18/09/2016 | 0

Phó tổng giám đốc PVC từ chức sau khi cựu chủ tịch bị truy nã, 4 lãnh đạo bị truy tố

Phó tổng giám đốc PVC từ chức sau khi cựu chủ tịch bị truy nã, 4 lãnh đạo bị truy tố

Ông Trần Minh Tuấn

Hội đồng quản trị Tổng Công Ty Cổ Phần Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam PVC vừa miễn nhiệm Phó Tổng Giám Đốc Trần Minh Tuấn, sau khi hàng loạt lãnh đạo đương nhiệm và cựu của PVC bị khởi tố và bắt giam. Theo báo mạng VnEconomy, việc miễn nhiệm được nói là thực hiện theo nguyện vọng cá nhân, do đó rất có thể ông Tuấn đã tự ý xin từ chức.

PVC cũng công bố tin tức về vụ khám xét nơi làm việc đối với một đương kim phó tổng giám đốc khác của tổng công ty là ông Nguyễn Mạnh Tiến. Ông Tiến là người duy nhất đương nhiệm tại PVC trong số các lãnh đạo vừa bị bắt giữ.

Hôm Thứ Sáu 16 tháng 9, Bộ Công An Cộng Sản Việt Nam ra thông báo khởi tố 4 bị can nhằm điều tra về vụ thua lỗ gần 150 triệu Mỹ kim tại PVC. Bốn người gồm ông Vũ Đức Thuận, nguyên tổng giám đốc; ông Nguyễn Mạnh Tiến, đương kim phó tổng giám đốc; ông Trương Quốc Dũng, nguyên phó tổng giám đốc; và ông Phạm Tiến Đạt, nguyên kế toán trưởng. Trong cùng ngày Thứ Sáu, Bộ Công An phát lệnh truy nã toàn quốc và quốc tế đối với ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên chủ tịch hội đồng quản trị PVC.

Có nguồn tin trên mạng cho hay, ông Thanh đã trốn được ra nước ngoài. Trên mạng đang lan truyền một bức thư được cho là của ông Thanh, tố cáo các viên chức đang thừa lệnh tổng bí thư đảng cộng sản điều tra ông chỉ là một đội ngũ viên chức “vô cảm, lười biếng, vô học, không có trình độ, lập một bản báo cáo như trò hề”.

Huy Lam / SBTN