12/04/2015 | 0

Phó tổng giám đốc ngân hàng dí súng vào mặt nhân viên taxi

Phó tổng giám đốc ngân hàng dí súng vào mặt nhân viên taxi

Sự việc xảy ra vào lúc 20 đêm ngày 10/4, khi chiếc xe hiệu Lexus biển số 51A – 810.21 của ông Trần Thái Hòa đỗ vào khu vực do hãng Taxi Mai Linh trước đó đã ký hợp đồng với ban quản lý khu chung cư Phú Mỹ Hưng. Chị Huỳnh Thị Thanh Vy – Nhân viên điều phối hãng taxi Mai Linh đến nhắc nhở, và yêu cầu ông Hòa di chuyển xe sang nơi khác.

Nhưng ông Hòa đã không chịu, và cho rằng đây là đường chung nên ai cũng có quyền để sử dụng. Sau đó chị Vy và ông Hòa có cải vã, ông Hòa bất ngờ rút khẩu súng trong người ra dí vào mặt chị Vy để hăm dọa.

Quá sợ hãi trước hành động rút của ông Hòa, chị Vy kêu cứu thì được các tài xế taxi hãng Mai Linh lúc này đang làm việc ở đây chạy đến ứng cứu. Lực lượng bảo vệ của khu dân cư Phú Mỹ Hưng cũng có mặt kịp thời khống chế, tước khẩu súng trên tay ông Hòa và giao cho công an.

Chị Vy bàng hoàng kể lại sự việc mình bị ông Hòa dí súng vào mặt.

Công an phường Tân phong – quận 7 – Sài Gòn đã có mặt tại hiện trường và tạm giữ ông Hòa để điều tra về hành vi sử dụng súng đe dọa tính mạng của người khác. Tại đồn công an, ông Trần Thái Hòa có xuất trình 1 giấy phép sử dụng súng do công an tỉnh An Giang cấp cho chi nhánh Ngân hàng TMCP Việt Á tại địa phương. Ngoài ra còn có một biên bản giao súng giữa chi nhánh Ngân hàng Việt Á cho ông Hòa được quyền sử dụng. Khẩu súng ông Hòa sử dụng thuộc loại súng ngắn, mang hiệu CR 88 cùng với 3 viên đạn cao su.

Sự việc trên làm xôn xao dư luận trong việc cấp phép sử dụng trái với quy định của chính quyền CSVN với khẩu súng ông Hòa giữ. Nó còn gây bất bình trong việc lạm dụng chức quyền, đe dọa đến tính mạng của người khác.

Huỳnh Quốc / SBTN