27/09/2019 | 17

Phó thủ tướng CSVN luôn trân trọng và ghi nhớ công ơn của Trung Cộng

Phó thủ tướng CSVN luôn trân trọng và ghi nhớ công ơn của Trung Cộng

Ảnh: vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, tối ngày 26 tháng 9 năm 2019, ông Vương Đình Huệ, phó thủ tướng CSVN, và lãnh đạo một số cơ quan cấp bộ, ngành, địa phương đã đến tham dự buổi lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trung Cộng, tổ chức tại Hà Nội.

Buổi lễ do ông Hùng Ba, đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Trung Cộng chủ trì. Dù Trung Cộng đã có những hành động gây hấn khu vực Bãi Tư Chính của Việt Nam, ngang ngược yêu cầu ngừng Việt Nam khai thác dầu khí tại đây, nhưng tại buổi lễ ông Huệ vẫn dùng những nhóm từ hoa mỹ để vuốt ve người “anh em” Trung Cộng của mình. Ông Huệ nói rằng, sự ra đời của nhà nước Trung Cộng  mang ý nghĩa lịch sử trọng đại. Ông tin rằng Trung Cộng sẽ hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế để góp phần vào sự phát triển, thịnh vượng chung của thế giới.

Ông Huệ đánh giá cao những kết quả của hai đảng Cộng sản “anh em” đạt được trong thời gian qua. Ông còn khẳng định, nhà cầm quyền Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ của Trung Cộng trong những năm cướp chính quyền Miền Nam Việt Nam. Nhà cầm quyền CSVN luôn coi trọng, và mong muốn cùng Trung Cộng thúc đẩy quan hệ giữa hai đảng cộng sản “anh em”.

Và cuối cùng, ông Huệ mới đề nghị hai đảng “anh em” thực hiện tốt nhận thức chung, kiểm soát tốt bất đồng các vấn đề trên biển.

An Nhiên