08/02/2019 | 2

Phó thủ tướng CSVN: Việt Nam là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới!

Phó thủ tướng CSVN: Việt Nam là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới!

Ông Vương Đình Huệ - Ảnh: Dân trí

Tin Việt Nam –  Báo Dân trí ngày 5 tháng 2 loan tin, ông Vương Đình Huệ, phó thủ tướng CSVN đã nói với tờ báo này rằng, nền kinh tế Việt Nam năm 2018 đã đạt mức kỷ lục khi GDP là 7.08%. Mức tăng trưởng này sau 11 năm đã vượt xa chỉ tiêu đề ra là 6.7%.

Ông Huệ nói rằng, đây là mức tăng trưởng toàn diện cả về cung và cầu. Nhờ đó, quy mô tăng trưởng kinh tế năm 2018 là 240.5 tỷ Mỹ kim, tăng gấp 1.3 lần so với năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người đạt xấp xỉ 2,600 Mỹ Kim/người/năm, tăng gần 200 Mỹ kim so với năm trước đó. Với mức tăng trưởng này, ông Huệ cho rằng, tăng trưởng kinh tế Việt Nam không còn phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn. Và sau một thập kỷ, Việt Nam là nền kinh tế tăng trưởng nhất thế giới.

Tuy nhiên, trái với những xảo ngôn của ông phó thủ tướng, ngày 30 tháng 1, ông Nguyễn Chí Dũng, bộ trưởng bộ kế hoạch và đầu tư CSVN đã khẳng định, mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam hiện nay chỉ bằng 20 năm trước của Malaysia, 15 năm trước của Thái Lan, và 10 năm trước của Indonesia. Với mức tăng trưởng này, ông Dũng thừa nhận, nền kinh tế của Việt Nam đang tụt hậu so với thế giới.

Trong một bối cảnh khác, chiều ngày 26 tháng 1 năm 2019, tại buổi gặp mặt với một số người Việt ở nước ngoài, thủ tướng CSVN, ông Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ mong muốn những người Việt tại hải ngoại hãy tìm nhiều nguồn tiền khác nhau để gửi về nước.

An Nhiên