22/10/2017 | 27

Phó thống đốc ngân hàng nhà nước về hưu được Vietcombank đãi tiệc tốn 200,000 USD

Phó thống đốc ngân hàng nhà nước về hưu được Vietcombank đãi tiệc tốn 200,000 USD

(Ảnh: Đời Sống & Pháp Luật)

Một cựu phó thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN đang gây chú ý, khi bữa tiệc về hưu của ông này được ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam Vietcombank tổ chức linh đình với khoảng 200 khách mời tại khách sạn 5 sao Melia Hà Nội.

Theo báo mạng Đời Sống & Pháp Luật, vào tối Thứ Sáu 20/10 vừa qua, trên tầng 7 khách sạn Melia đã diễn ra bữa tiệc “chia tay” của ông Nguyễn Phước Thanh, phó thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước phụ trách thanh tra giám sát, người đã nghỉ hưu từ ngày 1 tháng 10. Các giới chức đứng đầu của Vietcombank đều tham dự.

Một số nguồn tin của tờ báo cho biết, buổi tiệc diễn ra từ 6 giờ chiều đến 10 giờ tối có những món “sơn hào hải vị” như: súp hải sâm với điệp, tôm rồng, cá song ngậm ngọc, rượu ngoại…

Bữa tiệc được bảo vệ an ninh tối đa, và thậm chí được bảo mật. Tất cả thang máy của tòa nhà đều bị tắt. Thay vào đó, khách mời được đưa lên tầng 7 bằng thang máy riêng.

Tờ báo nêu vấn đề tại sao một bữa tiệc xa hoa như vậy lại do một ngân hàng quốc doanh chi trả. Được biết hàng loạt đại án ngân hàng đã xảy ra trong thời kỳ ông Nguyễn Phước Thanh giữ chức phó thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN.

Vẫn theo tờ Đời Sống & Pháp Luật, nhiều khách mời đã âm thầm rút lui sớm ngay sau khi khai mạc chương trình đại tiệc, với phí tổn ước tính hơn 200,000 Mỹ kim, có lẽ để tránh rắc rối sau này.

Huy Lam/ SBTN