05/05/2016 | 0

Phó thống đốc California vận động cần sa giải trí

Phó thống đốc California vận động cần sa giải trí

San Francisco, California. (CBS) – Ông Gavin Newsow, phụ tá thống đốc đang dẫn đầu một cuộc vận động hợp pháp hoá cần sa giải trí tại California.

Ông và những người ủng hộ đã có mặt tại San Francisco ngày hôm qua để khởi động chiến dịch này. Trả lời một số câu hỏi liên quan đến các biện pháp sẽ áp dụng theo đề nghị hợp pháp hoá cần sa giải trí, ông Gavin Newsow nói ông biết đây là vấn đề đau đầu đối với nhiều người. Ông Gavin Newsow còn tiết lộ rằng tại nhà của ông cũng đã xảy ra một cuộc tranh luận và vợ của ông là người mẹ của các con nhỏ cũng lo lắng về vấn đề này. Người ta sợ rằng việc mua bán ma tuý sẽ diễn ra công khai trên đường phố và nhắm vào trẻ em. Nếu được cử tri thông qua trong cuộc bỏ phiếu vào tháng Mười Một tới, người dân California từ 21 tuổi trở lên sẽ được phép sở hữu hoặc bán một hủ có trọng lượng 1 ounce cần sa và được trồng tới 6 cây cần sa trong nhà.

Theo ông Newsom, chính phủ sẽ áp đặt mức thuế 15% lên ngành kinh doanh cần sa, và nhờ vậy có thể thu về hàng tỉ Mỹ kim cho tiểu bang California. (Song Châu)