Phó Thị Trưởng Garden Grove Diedre Thu-Hà Nguyễn tuyên bố ứng cử dân biểu California, đại diện vùng Little Saigon 

Phó Thị Trưởng Garden Grove Diedre Thu-Hà Nguyễn tuyên bố ứng cử dân biểu California, đại diện vùng Little Saigon 

Cô Diedre Thu-Hà Nguyễn, phó thị trưởng Garden Grove và là khoa học gia nghiên cứu về ung thư, chính thức tuyên bố ứng cử Dân Biểu tiểu bang California, đại diện Địa Hạt 70.

Theo thông cáo báo chí từ văn phòng phó thị trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn cho biết, địa hạt cô Nguyễn ứng cử là địa hạt mới bao gồm vùng Little Saigon, cùng một phần hoặc toàn bộ các thành phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Santa Ana, Stanton, và Los Alamitos. Đây cũng là khu vực có đông người Việt nhất hải ngoại.

Cô Diedre Thu-Hà cho hay, “nói ít, làm nhiều, tạo tin tưởng với cư dân” là lời hứa tranh cử của cô. Ngoài ra, sinh ra và lớn lên trong gia đình tỵ nạn có cha là cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến từng bị tù đày sau khi Sài Gòn sụp đổ, cô hiểu rõ thế nào là chủ nghĩa cực đoan phá hủy một quốc gia.

Nữ phó thị trưởng nói rằng, cô ứng cử vì các vấn đề như tìm ra giải pháp hạn chế lạm phát kinh tế khiến vật giá leo thang làm ảnh hưởng đến đời sống. Bên cạnh đó, nữ chính trị gia cũng bày tỏ mong muốn hỗ trợ các công ty nhỏ trong khu vực, giải quyết nạn vô gia cư, duy trì an toàn công cộng, và nỗ lực kết nối lưỡng đảng để tìm giải pháp chung cho các vấn đề xã hội.

Trong 23 năm qua, cô Thu-Hà là một khoa học gia nghiên cứu, xét nghiệm về bệnh ung thư, và di truyền. Anh Thomas, chồng cô Thu-Hà, cũng là một nhà khoa học. Ngoài ra, cô còn có huyền đai đệ nhị đẳng môn Hiệp Khí Đạo.