Phở Phượng Vietnamese Cuisine ở Calgary, Canada đóng cửa vì mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Phở Phượng Vietnamese Cuisine ở Calgary, Canada đóng cửa vì mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Phở Phượng Vietnamese Cuisine mới đây bị đóng cửa sau khi giới chức Sở Y tế Alberta đến kiểm tra cửa tiệm. Trang Daily Hive cho hay, thanh tra viên đã phát hiện hơn 10 vi phạm tại nhà hàng Phở Phượng Vietnamese Cuisine ở địa chỉ 11625 Elbow Drive SW ở Calgary, Canada và có nguy cơ gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

Viện dẫn thông tin từ Sở Y tế Alberta, có rất nhiều phân chuột, nước tiểu và vật liệu làm tổ được quan sát thấy ở các khu vực khác nhau của cơ sở kinh doanh. Thức ăn đã bị chuột làm ô nhiễm vì gói hành phi, gia vị và một thùng muối đều có lỗ trên đó.

Thanh tra viên còn phát hiện ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe khác, chẳng hạn như nhà hàng không có chương trình kiểm soát côn trùng và động vật gây hại một cách hiệu quả và không có hồ sơ kiểm soát các loại dịch hại này; đồng thời, chai đựng chất tẩy rửa và chất khử trùng kết nối với máy rửa chén đều đã trống rỗng. Báo cáo cho biết thêm, chả giò được bảo quản trên quầy ở nhiệt độ phòng, đồng thời dầu mỡ và mảnh vụn thức ăn được nhìn thấy ở những khu vực bên ngoài.

Lệnh đóng cửa từ sở y tế được ban hành vào ngày 10 tháng 5. Để có thể hoạt động trở lại, chủ sở hữu nhà hàng cần phải thực hiện và hoàn thành một số thay đổi như duy trì các dịch vụ của công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp để kiểm tra, giải quyết và diệt trừ chuột. Một số thay đổi về vệ sinh cũng phải được thực hiện chẳng hạn như loại bỏ tất cả các thực phẩm bị chuột làm ô nhiễm.