Phở Noodle House được người dân thành phố Sudbury ủng hộ hết mình

Phở Noodle House được người dân thành phố Sudbury ủng hộ hết mình

Một nhà hàng Việt Nam mang tên Phở Noodle House vừa khai trương trên đường Larch Street tại trung tâm thành phố Sudbury, Canada vào đầu tháng trước. Chủ nhà hàng chia sẻ với CTV News rằng tất cả các nhân viên làm việc tại đây đều đến từ Việt Nam.

Ông Benjamin Đòan, Chủ nhân nhà hàng, cho biết ông rất ngạc nhiên khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân và hy vọng nhà hàng sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ. Ông nói rằng công việc kinh doanh rất tuyệt vời. Ông không ngờ được rằng người dân ở đây rất am hiểu về các món ăn Việt Nam.

Ông Đòan tỵ nạn tại Canada vào năm 1983 và quyết định chuyển từ Mississauga đến Sudbury vài năm trước. Ngoài việc sở hữu nhà hàng của riêng mình, ông còn là một nhà cố vấn di trú. Ông cho biết bản thân cảm thấy cần phải giúp những người trẻ và những tài năng ở đây phát triển. Vì vậy, ông cố gắng giúp đỡ tất cả các trường đại học ở Toronto và cả trường Cambrian. Hiện tại có tổng cộng 10 nhân viên đang làm việc tại nhà Hàng Pho Noodle House.

Một trong những nhân viên của nhà hàng là Long Diệp. Anh từ Việt Nam đến Sudbury hai năm trước. Ngoài công việc phục vụ tại Phở Noodle House, anh cũng đang theo học đại học Cambrian. Mặc dù rất nhớ nhà và nhớ gia đình, anh cho biết các đồng nghiệp đã giúp đỡ anh rất nhiều trong hai năm qua. Ông Đòan cho biết ông có kế hoạch mở thêm hai nhà hàng ở Sudbury và một ở North Bay.