Phở King Bôn sẽ sửa đổi thực đơn sau khi bị cáo buộc về cách chơi chữ ‘khiếm nhã và thấp kém’

Phở King Bôn sẽ sửa đổi thực đơn sau khi bị cáo buộc về cách chơi chữ ‘khiếm nhã và thấp kém’

Hàng loạt chỉ trích trên mạng xã hội và một bản kiến nghị có hơn 6,700 người ký tên đã khiến nhà hàng Rosemère mới, tên là Phở King Bôn, phải xin lỗi vì đã xúc phạm các thành viên trong cộng đồng người Việt và hứa sẽ đổi tên một số món trong thực đơn của họ.

Thực đơn của nhà hàng mời khách hàng phát âm sai tên các món ăn truyền thống của Việt Nam để tạo điều kiện cho cách chơi chữ tục tĩu và thô thiển. Thực đơn cũng có đồ uống mang tên “Việt Kong”, ám chỉ Việt Cộng.

Trong một tuyên bố đăng trên Facebook vào ngày hôm qua, ông Guillaume Boutin, đồng chủ sở hữu của nhà hàng, đã gửi lời xin lỗi đến cộng đồng người Việt và đề nghị được cống hiến, hỗ trợ và giúp đỡ trực tiếp cho cộng đồng người Việt để họ cảm thấy ấm lòng. Mặc dù nhà hàng khẳng định rằng họ không bao giờ có ý định làm tổn thương hoặc hủy hoại bất cứ ai, nhưng họ đã hứa sẽ thực hiện các thay đổi theo yêu cầu đối với thực đơn của nhà hàng.

Việc đổi tên đồ uống “Việt Kong” cũng nằm trong số những sửa đổi mà nhà hàng cho biết sẽ thực hiện trong vòng hai tuần. Trong tương lai, nhà hàng cũng sẽ không còn tự gọi họ là “Quán ăn Việt Nam” nữa, mà thay vào đó là “Bistro Fusion”.     (BBT)