20/12/2020 | 3

Phó giáo sư cộng sản muốn giáo dục công nhân để họ đấu tranh để bảo vệ nền tảng tư tưởng cộng sản

Phó giáo sư cộng sản muốn giáo dục công nhân để họ đấu tranh để bảo vệ nền tảng tư tưởng cộng sản

Vũ Quang Thọ- Nguồn hình Việt Thắng, Lao động

Tin Vietnam.- Phát biểu trên báo Lao động ngày 19 tháng 12 năm 2020, ông Vũ Quang Thọ, phó giáo sư, tiến sĩ, cựu Viện trưởng viện Công nhân và Công đoàn Cộng sản cho rằng, nhà cầm quyền cần có biện pháp để giai cấp công nhân tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng, đấu tranh phản bác với các quan điểm trái chiều mà nhà cầm quyền cho là của thế lực thù địch.

Ông Thọ nói, quá trình hội nhập và phát triển đất nước trong thời gian qua đã có nhiều thế lực thù địch tìm mọi cách để tuyên truyền, đưa những quan điểm luận điệu sai trái, để lôi kéo, kích động nhiều tầng lớp nhân dân, trong đó có giai cấp công nhân, người lao động.

Ông Thọ dựng lên câu chuyện để vu khống người dân Việt Nam với thí dụ về sự kiện vào đầu tháng 6 năm 2018 rằng, trước thông tin nhà cầm quyền thành lập 3 đặc khu kinh tế cho Trung Cộng, thì trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin kích động, kêu gọi tụ tập đông người chống phá lại một số công sở, đập phá nhà máy. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người dân Việt đã kêu gọi biểu tình ôn hoà để tránh tạo ra cái cớ cho nhà cầm quyền đàn áp, đánh đập, bắt bớ.

Với lý luận như trên, ông Thọ cho rằng, công nhân cần phải tuyên tuyền, giáo dục, phải nắm chắc để bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng Cộng sản, đấu tranh phản bác các luận điệu của thế lực thù địch.

Thực tế, trong nhiều năm qua, công nhân Việt Nam luôn bị giới chủ bóc lột quyền lợi, phải chật vật sống với mức lương thấp nhưng khi họ đấu tranh thì bị nhà cầm quyền đưa lực lượng công an, an ninh đến đàn áp, đe doạ.

An Nhiên