29/01/2018 | 3

Phó giám đốc FBI Andrew Mccabe từ chức

Phó giám đốc FBI Andrew Mccabe từ chức

Washington DC. (CBS) – Theo NBC News, Phó Giám Đốc FBI Andrew McCabe, một mục tiêu thường xuyên bị Tổng Thống Trump tấn công, tuyên bố từ chức vào sáng nay 29/01, và tuyên bố có hiệu lực ngay tức thời.

Ông McCabe từng đảm nhiệm chức vụ giám đốc FBI sau khi tổng thống sa thải cựu giám đốc FBI James Comey. Ông vẫn được ăn lương cho tới tháng 3, lúc ông McCabe có đủ điều kiện để nghỉ hưu với tất cả các quyền lợi.

Trong thời gian qua, Tổng Thống Trump và một số thành viên Cộng Hòa ở Quốc Hội thường cáo buộc ông McCabe về thiên vị chính trị, trích dẫn vai trò của ông trong các cuộc điều tra của FBI, có liên quan tới Hillary Clinton và Donald Trump. Họ đặt câu hỏi về vai trò của ông trong cuộc điều tra về hộp thư email cá nhân của bà Clinton, cũng như cuộc điều tra về nỗ lực của người Nga nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử 2016, và liệu ban tranh cử của ông Trump có thông đồng với Điện Kremlin hay không.

Trong buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc chiều nay, khi phóng viên hỏi ông có biết gì về chuyện ông McCabe từ chức hay không, ông Trump không trả lời. Theo NBC News, những cuộc tấn công của ông Trump vào ông McCabe là điều hoàn toàn bất thường đối với một tổng thống. Nhiều lần ông Trump cho rằng ông McCabe có mối quan hệ chặt chẽ với bà Clinton, vì đồng minh của bà Clinton là cựu Thống Đốc Virginia Terry McAuliffe tuyên bố ủng hộ vợ ông McCabe ra tranh cử ở tiểu bang. Tuy nhiên, FBI cho biết vợ ông McCabe ra tranh cử trước khi ông tham gia điều tra về bà Clinton. (Mai Đức)