12/10/2015 | 0

Phó Chủ tịch xã giải thích việc có con dâu 14 tuổi

Phó Chủ tịch xã giải thích việc có con dâu 14 tuổi

Ảnh đám cưới cô dâu 14 tuổi và con trai ông phó chủ tịch xã.

Theo báo chí trong nước đưa tin, vào ngày 8/10, ông Nguyễn Văn Tường, phó Chủ tịch xã Hương Quang đã tổ chức đám cưới rình rang cho cậu quý tử Nguyễn Thanh V. (sinh năm 1994). Con dâu tương lai của vị phó Chủ tịch xã là em Đoàn Thị Mỹ T. chỉ mới sinh năm 2001. Trước khi đám cưới, em T. theo học lớp 8.

Luật pháp Việt Nam quy định, độ tuổi kết hôn ở nam là từ 20 tuổi và nữ là từ 18 tuổi. Việc một đảng viên, quan chức ở xã bất chấp luật pháp để tổ chức đám cưới cho con khiến nhiều người lên án. Đặc biệt, đám cưới này được diễn ra trong 3 ngày và có nhiều lãnh đạo huyện Vũ Quang đến dự.

Khi sự việc bị phanh phui, ông Tường lý giải rằng vì do áp lực từ phía nhà gái và cậu quý tử của mình. Trước đó, con trai ông đã quen em T. được 1 năm. Trong quá trình “tìm hiểu” nhau, em T. đã để có thai với con ông Tường.

Sau khi con trai ông về nói với bố mẹ làm đám cưới với T., ông có tổ chức họp gia đình và thống nhất không tổ chức đám cưới, chỉ liên hoan nhỏ để báo với gia tiên. Nhưng con trai không đồng tình, nói bố mẹ không tổ chức thì tự làm.

“Con yêu cầu cưới vợ, tôi không có cách nào khác, chuyện đã xảy ra rồi, tôi xin nhận mọi khuyết điểm”, ông Tường chia sẻ.

Ông Tường cho biết chỉ muốn cho mọi chuyện được trọn vẹn, nay lại phải dính dáng đến luật pháp. Hiện nay cả ông và con trai ông đang phải chịu áp lực rất lớn.

Ông Tường đang phải đối diện với việc bị kỷ luật về đảng và sau đó là về mặt chính quyền. Trong khi đó, con trai ông đang bị điều tra về tội giao cấu với trẻ em dưới vị thành niên, một tội danh có thể bị phạt tù rất nặng.

Ngọc Quân / SBTN