26/08/2016 | 0

Phó chủ tịch tập đoàn Lotte Nam Hàn tự vẫn

Phó chủ tịch tập đoàn Lotte Nam Hàn tự vẫn

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Phó Chủ tịch của Tập đoàn Lotte, Lee In Won đã được tìm thấy chết, một vài giờ trước khi ông dự trù sẽ gặp các công tố viên Nam Hàn trong vụ điều tra liên quan đến các quỹ đen và tham nhũng tại tập đoàn lớn thứ 5 của Nam Hàn.

Các giới chức của cảnh sát cho biết ông Lee đã được tìm thấy treo cổ ở một đường mòn đi bộ ở khu Yangpyeong, bên ngoài Seoul, vào lúc 7 giờ sáng hôm nay. Ông Lee, là nhân vật số 2 trong tập đoàn Lotte, chỉ sau chủ tịch Shin Dong-bin. Các công tố viên Nam Hàn cho biết họ đã tìm thấy một số bằng chứng là sáng lập viên 93 tuổi của tập đoàn Lotte, Shin Kyuk-ho và con trai là chủ tịch Shin Dong-bin đã biển thủ một số tiền là 30 tỷ won hàng năm từ các công ty chi nhánh của Lotte. Tập đoàn Lotte nói đây là các khoản tiền chia lời và tiền lương. Cả 2 người đã bị cấm rời khỏi Nam Hàn.

Trong tháng Bảy, các công tố viên cũng đã bắt giữ bà Shin Young Ja, em gái của ông Shin Dong-bin về tội hối lộ và biển thủ. Ông Lee, 69 tuổi, bắt đầu làm việc cho Lotte vào năm 1973. Ông để lại một vợ và một con trai. (Lê Hoàng)