29/10/2018 | 1

Phó chủ tịch Samsung sắp thăm Việt Nam

Phó chủ tịch Samsung sắp thăm Việt Nam

Ảnh: AFP

Ông Lee Jae-yong, phó chủ tịch Samsung Electronics, dự trù trước cuối tháng 10 này sẽ sang thăm Việt Nam, căn cứ sản xuất điện thoại di động lớn nhất của công ty.

Báo mạng BusinessKorea hôm Thứ Hai (29 tháng 10) dẫn nguồn tin từ cộng đồng doanh nghiệp Nam Hàn cho hay, ông Lee sẽ đến thăm Hà Nội, Bắc Ninh và Sài Gòn bắt đầu từ ngày 30 tháng 10. Ông dự trù sẽ tới thăm các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh, TV và đồ gia dụng của Samsung ở Việt Nam. Ông Lee cũng dự trù sẽ gặp gỡ các giới chức chính phủ CSVN cao cấp, trong đó có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Samsung hiện đang điều hành dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại hai tỉnh miền Bắc Việt Nam là Bắc Ninh và Thái Nguyên. Các nhà máy tại hai tỉnh này sản xuất khoảng 150 triệu đơn vị, chiếm phân nửa tổng sản lượng hàng năm của Samsung. Theo BusinessKorea, điều này có nghĩa là Việt Nam rất quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Samsung.

Tờ báo mạng Nam Hàn dẫn lời một giới chức kỹ nghệ điện tử nhận định rằng, mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung đang trong một cuộc thoái trào về nhu cầu và bị các công ty Trung Cộng cạnh tranh gay gắt. Theo giới chức này thì chuyến thăm Việt Nam của ông Lee nằm trong khuôn khổ các nỗ lực nhằm hồi sinh mảng kinh doanh điện thoại thông minh đang suy sụp. Samsung hiện đóng góp khoảng 28% vào tổng sản lượng ngành chế tạo sản xuất của Việt Nam.

Huy Lam / SBTN

 

TAGS: samsung