16/07/2017 | 1

Phó chủ tịch quận ở Hà Nội bị tố gọi chủ tịch phường đến quán cà phê trông xe

Phó chủ tịch quận ở Hà Nội bị tố gọi chủ tịch phường đến quán cà phê trông xe

Ảnh: VTC News

Mấy ngày qua, dư luận trong nước xôn xao vì một đoạn phim cho thấy cảnh một người phụ nữ dường như gọi chủ tịch phường ra trông xe để mình đi ăn bún.

Người trong phim nhanh chóng được xác định là bà Lê Mai Trang, phó chủ tịch ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân, Hà Nội. Bà Trang xác nhận người trong video đúng là bà. Tuy nhiên, bà bác bỏ việc gọi điện thoại yêu cầu chủ tịch và công an phường ra trông xe.

Trả lời phỏng vấn của VTC News hôm Chủ Nhật 16/07, bà Trang cho biết hôm đó bà cùng với một nữ nhân viên dừng lại ăn trưa trên phố Nguyễn Quý Đức. Sau khi họ đậu xe hơi ở gần ngã ba, một bà chủ quán cà phê chạy ra phản đối. Bà Trang cho biết rằng, khi thấy tình hình có vẻ căng thẳng, bà đã “gọi điện cho bà Ngô Mỹ Linh, phó chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc” để hỏi có được đậu xe hơi trên phố này không. Bà Linh nói rằng nếu không có bảng cấm thì xe hơi được đậu nhưng phải đậu đúng chiều.

Đoạn phim sau đó thu được hình ảnh ông Vũ Minh Lộ, chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc chạy xe máy tới nơi. Trong phim cũng có một công an viên xuất hiện đứng gần chiếc xe hơi. Bà Trang nói với VTC News rằng, ông Lộ đến vì được một người phụ nữ gọi từ một số máy lạ cho biết ở trước quán cà phê có vụ cãi cọ. Bà Trang cũng bác bỏ có chuyện công an đứng trông xe cho bà, bởi vì khi ăn trưa xong và ra xe, bà thấy chiếc xe hơi bị đổ nước mắm lên kính trước và hai cửa.

https://youtu.be/vE9H1jdQpWM

Huy Lam / SBTN