Phó chủ tịch quận chuyên dẹp vỉa hè Sài Gòn bị doạ giết

Phó chủ tịch quận chuyên dẹp vỉa hè Sài Gòn bị doạ giết

Ông Đoàn Ngọc Hải (Ảnh: Dân Trí)

Công an ở Sài Gòn hôm Thứ Tư mở cuộc điều tra sau khi nhận được báo cáo rằng ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch uỷ ban nhân dân quận 1, nhận được nhiều tin nhắn dọa giết. Ông Hải là giới chức thành phố gần đây cầm đầu các chiến dịch dọn dẹp vỉa hè tại quận 1.

Các chiến dịch này bao gồm việc đuổi người bán rong, đập bỏ những bậc thang, tháo dỡ những quầy hàng, thậm chí cả những bức tường lấn chiếm lề đường. Sau nhiều đợt gọi là “ra quân tái chiếm vỉa hè”, ông Hải mạnh dạn công bố số điện thoại cá nhân để nhận ý kiến đóng góp của dân chúng. Kết quả là vài ngày sau, ông nhận được hơn 3,000 tin nhắn và cuộc gọi của người dân.

Theo lời ông Hải, đa số các tin nhắn và cuộc gọi là để phản ánh về tình trạng vỉa hè cũng như bày tỏ sự ủng hộ. Tuy nhiên, có 6 cuộc gọi và tin nhắn với nội dung dọa giết cá nhân ông và cả gia đình ông.

Cũng theo ông Hải, các cuộc gọi thường diễn ra vào ban đêm. Ông Hải còn kể rằng có những đêm, khi ông đi dẹp vỉa hè về khuya, có thanh niên chạy xe máy bám theo từ cổng uỷ ban nhân dân quận về đến trước nhà.

Theo ông Hải, việc ông bị nhắn tin doạ giết chỉ xuất hiện sau khi ông dẹp một số bãi giữ xe mới đây. Ông Hải tuyên bố, ông báo cáo công an về những lời dọa giết không phải vì sợ, mà chỉ vì “muốn các trinh sát tìm được kẻ chủ mưu cản trở, phá hoại sự phát triển của xã hội”.

Huy Lam/SBTN