19/11/2015 | 0

Phó Chủ tịch huyện bị khởi tố vì đánh bạc

Phó Chủ tịch huyện bị khởi tố vì đánh bạc

Ông Nguyễn Duy Nho bị khởi tố vì tội đánh bạc. Ảnh: Đời sống và Pháp luật

Sự việc xảy ra cách đây khá lâu, nhưng đến bây giờ dư luận mới biết tin. Vào ngày 5/10, tại xã miền núi Nghĩa Bình (huyện Tân Kỳ), một toán công an thuộc phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) thuộc công an tỉnh Nghệ An đã ập vào nhà một người dân. Tại đây, họ bắt quả tang 4 người đang sát phạt nhau bằng tú lơ khơ.

Điều bất ngờ đối với toán công an là những con bạc đều là lãnh đạo, cán bộ huyện, gồm: ông Nguyễn Duy Nho, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch huyện Tân Kỳ; ông Phan Hồng Thiện, phó Giám đốc Trung tâm thương mại Tân Kỳ; Nguyễn Trung Hướng- phó trưởng phòng Công thương Tân Kỳ và ông Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm Giáo dục lao động xã hội thuộc Sở Lao động tỉnh Nghệ An.

Có đến hàng chục triệu đồng công an đã thu giữ được tại hiện trường và khám xét trên người của những cán bộ này. Cùng với đó là rất nhiều những tang vật khác.

Trước những sai phạm của ông Nho, ngày 21/10, Huyện ủy Tân Kỳ đề nghị đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nho. Đến ngày 11/11, ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với ông này cho đến khi kết thục điều tra theo đúng quy định của pháp luật. Tất cả những người khác nằm trong vụ án cũng bị đình chỉ công tác.

Trả lời phóng viên báo Đại Đoàn Kết, ông Bùi Thanh Thảo- Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ cho biết, vụ việc hiện đang được phía cơ quan có trách nhiệm của tỉnh thụ lý và đang được mở rộng để điều tra.

Ngọc Quân / SBTN