19/03/2016 | 2

Phố biển vắng sinh viên vì kiểm soát gắt

Phố biển vắng sinh viên vì kiểm soát gắt

Panama, Florida. (CBS) — Thành phố Miami năm nay gặp phải cơn điên của kỳ nghỉ xuân năm 2016. Hàng chục ngàn sinh viên đại học tràn ngập thành phố khiến cho cảnh sát không ứng phó nổi.

Ông Bobby Jenkins, chủ tịch Hội Huynh Đệ Cảnh Sát ở địa phương, cho biết nhiều sinh viên đang phàn nàn rằng năm nay họ không thể đến Panama City nghỉ xuân, bởi vì họ sẽ bị sách nhiễu từ khi xuống khỏi máy bay cho đến khi rời đi. Bãi biển Panama City, 600 dặm về hướng tây bắc của bãi biển Miami, đã áp dụng hàng loạt biện pháp để thắt chặt kiểm soát sau kỳ nghỉ xuân năm ngoái. Một người phụ nữ bất tỉnh bị cưỡng hiếp tập thể trên bãi biển đông người. Một vụ nổ súng làm 7 người bị thương. Hơn 1,000 người đã bị bắt giữ tại bãi biển Panama City hồi tháng 3 năm ngoái. Năm nay bãi biển này vắng tanh. Nhiều doanh nghiệp ở trước bờ biển báo cáo thương vụ sút giảm đến 80%. Ông Neil Bennett là chủ nhân của 6 khách sạn và nhà hàng trong vùng.

Ông nói rằng nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ rằng các biện pháp kiểm soát năm nay đã đi quá xa. Ông Neil cho rằng, khi thành phố áp dụng 21 quy định và lệnh cấm mới, trong đó có cấm bia rượu hoàn toàn trên bãi biển, thì điều đó không khác gì nói với các sinh viên đang trong kỳ nghỉ xuân rằng, các bạn đừng đến đây. Các sinh viên đương nhiên không cần phải nghỉ xuân ở Panama City, và họ rõ ràng đã kéo nhau đến nơi khác. (Huy Lam)