Phổ biến nghị quyết vinh danh VNCH tại Little Sài Gòn

Phổ biến nghị quyết vinh danh VNCH tại Little Sài Gòn

Theo nhật báo Viễn Đông, sáng ngày 30 tháng 3 vừa qua, Nghị Sĩ Dick Black tham dự Nghị Hội Toàn quốc người Việt và Việt Nam Cộng Hòa Foundation được tổ chức tại nhà hàng Emerald Bay, Santa Ana nhằm phổ biến Nghị quyết J.R.455.
Nghị Sĩ Dick Black là cựu phi công trực thăng thuộc Sư Đoàn Thuỷ quân lục chiến Hoa Kỳ tại chiến trường Việt Nam trước năm 1975. Sau gần 269 phi vụ thực hiện thành công, ông nói đã không ít lần tận mắt chứng kiến cảnh quân lực Việt Nam Cộng Hoà vào sinh ra tử để bảo vệ nền tự do dân chủ tại Việt Nam. Vì vậy, ông hiểu rõ hơn ai hết sự kiên cường, can đảm và chiến đấu bền bỉ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà.
Nghị sĩ Dick Black cũng là người duy nhất trong Quốc Hội Virginia được tặng huy chương Bronze Star sau khi bị thương tại chiến trường Việt Nam. Với tình cảm tràn đầy dành cho Việt Nam Cộng Hoà cũng như Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, ông đã soạn thảo Nghị Quyết J.R.455 nhằm đề đạt việc công nhận và vinh danh thể chế Việt Nam Cộng Hoà và Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà tại Virginia.
Nghị quyết của ông đã được chấp thuận vào ngày 21 tháng 2 năm ngoái, sau 40 năm Việt Nam Cộng Hoà bị bức tử. Nghị Quyết J.R.455 gồm 25 điều khoản ủng hộ và đề cao cuộc chiến của quân, dân miền Nam Việt Nam, cũng như sự đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.
Tại buổi tiệc, ông còn cho biết, hy vọng khi có cơ hội thuận lợi, thì ông sẽ là người Mỹ đầu tiên xin được làm “người Công Dân danh dự của Việt Nam Cộng Hoà.” (S. Châu)