05/04/2016 | 2

Phó Bí thư thành ủy nói đại biểu quốc hội là “đồ khùng”!

Phó Bí thư thành ủy nói đại biểu quốc hội là “đồ khùng”!

Bài viết trên báo Tuổi Trẻ đã bị gỡ xuống. (Ảnh chụp từ màn hình)

Chưa hết, ông này còn tố cáo bà Tâm “phô trương quyền lực”. Trái lại, bà Quyết Tâm cho rằng những lời nói của ông Phước là xúc phạm, bịa đặt.

Cuộc khẩu chiến này xuất phát từ việc bà Nguyễn Thị Quyết Tâm mở cuộc họp để xử ông Hoàng Hữu Phước, nên ông này mới có những lời lẽ nặng nề. Ông Phước viết: “Bà đương nhiên không là người khéo léo, hoàn toàn thiếu nữ tính, tuyệt đối thích phô trương quyền lực hoàn toàn không đúng lúc, hoàn toàn chẳng đúng nơi, tuyệt đối chẳng đúng người…”.

Phóng viên Viễn Sự của báo Tuổi Trẻ đã phỏng vấn bà Quyết Tâm về bài viết nói trên. Bà nói: “Bây giờ, mình nói chuyện với người tỉnh táo đàng hoàng thì mình nói chứ ông Phước thì thôi…Nhiều khi tụi tôi cũng không hiểu trong đầu ông nghĩ cái gì…”.

Trước đó, cũng trên blog, ông Phước đã có bài viết xúc phạm ông Trương Trọng Nghĩa, là một đại biểu quốc hội chung đoàn với ông. Chính vì bài viết này, ông Phước đã bị bà Quyết Tâm mở cuộc họp để xét xử. Trong cuộc họp, ông Phước đã không được trình bày, mà chỉ được nghe những lời tố khổ từ ông Nghĩa. Sau đó, bà Quyết Tâm đã cho ra “biên bản cuộc họp xử lý Nghị sĩ Hoàng Hữu Phước”.

Cũng cần nhắc thêm, ông Phước đã từng có những bài viết trên blog để xúc phạm các đại biểu Quốc hội khác. Những người từng là nạn nhân của ông, như: đại biểu Dương Trung Quốc, Trương Trọng Nghĩa và nay là bà Nguyễn Thị Quyết Tâm. Dư luận cho rằng ông Phước có vấn đề về thần kinh, và họ đặt tên cho ông là “Phước khùng”. Sau khi ông Phước có những lời lẽ không giống người bình thường, bà Quyết Tâm cùng với ông Nghĩa đã đề ra việc người ứng cử đại biểu quốc hội phải đi khám tâm thần!

Điều ngạc nhiên là bài viết này đã được ông Phước cho đăng tải trên blog của mình từ ngày 22/1/2016. Chẳng hiểu vì lý do gì mà báo Tuổi Trẻ cho khai quật lại.

Bài báo trên tờ Tuổi Trẻ chỉ được đăng lên trong vòng một giờ liền bị gỡ xuống. Tuy nhiên, rất nhiều người đã kịp lưu lại bài viết. Bài viết được đưa ra trong giai đoạn ông Hoàng Hữu Phước đang muốn tái ứng cử đại biểu Quốc hội, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc tự ứng cử của ông ta. Nói cách khác, báo Tuổi Trẻ đã trở thành công cụ cho thế lực nào đó, nhằm ngăn chặn ông Phước trở thành đại biểu Quốc hội trong nhiệm kỳ khóa XIV.

Đúng như dư luận nhận định, quốc hội CSVN “không những là phường chèo, mà là một trại tâm thần!”

Ngọc Quân / SBTN