04/03/2015 | 0

Phó ban tuyên giáo đảng ủy khối doanh nghiệp Cần Thơ bị bắt

Phó ban tuyên giáo đảng ủy khối doanh nghiệp Cần Thơ bị bắt

Ông Đoàn Sắc Son đã bị công an bắt quả tang khi đang nhận hàng chục triệu đồng “chạy việc” của một người xin vào làm ở một bệnh viện mới thành lập. Được biết bệnh viện Phụ sản Cần Thơ là một bệnh viện vừa mới tách ra từ Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ.

Bà Trịnh Thị Bích Liên – Phó giám đốc cho biết, bệnh viện này do mới thành lập, thiếu nhân sự nên đã mở đợt xét tuyển vào ngày 24/1/2015. Trong đợt xét tuyển người này có 55 hồ sơ, xét tuyển 30 và có 21 người trúng tuyển bao gồm bác sĩ và điều dưỡng. Theo bà Liên, việc xét tuyển thực hiện đúng quy định và có sự giám sát của Sở Y tế thành phố.

Cũng theo bà Liên, sau khi ông Đoàn Sắc Son bị bắt quả tang nhận tiền của một thí sinh dự tuyển vào bệnh viện, công an đã đến làm việc với bệnh viện và yêu cầu cung cấp thêm tin tức cần thiết để mở rộng cuộc điều tra. Bà Liên xác nhận, trước ngày tuyển dụng, bệnh viện cũng đã nghe được một số tin tức về một đường dây “chạy việc” nên đã báo công an theo dõi. Hội đồng tuyển dụng và cán bộ trong bệnh viện không ai liên quan đến vụ việc ông Son bị bắt. Bà Liên nói “Việc tiêu cực xảy ra bên ngoài bệnh viện, không liên quan gì đến việc xét tuyển”.

Chiều ngày 3/3, người chánh văn phòng đảng ủy, ông Nguyễn Phước Hòa cho biết, Công an Thành phố Cần Thơ đã có văn bản thông báo về việc ông Đoàn Sắc Son bị cáo buộc tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngày 4/3, cơ quan này đã có văn bản đình chỉ sinh hoạt đảng 3 tháng với ông Đoàn Sắc Son, và đình chỉ chức vụ phó ban tuyên giáo đảng ủy của ông này để điều tra.

Ông Son bị công an bắt quả tang khi đang nhận tiền tại một quán cà phê ở phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Ông này bị bắt tạm giam 3 tháng. đã làm chức phó ban 3 năm. Cũng có tin ông Son bị bắt vì liên quan đến một đường dây chạy việc, cụ thể là vào một bệnh viện tại Cần Thơ.

Trong một vụ khác, công an quận Ninh Kiều Thành phố Cần Thơ cũng vừa bắt quả tang 2 nghi phạm lừa đảo “chạy việc” vào ngành công an với số tiền hơn 80 triệu đồng. Hai người bị bắt khi đang giao dịch môi giới là Nguyễn Văn Hết cư ngụ tại phường Cái Khế Quận Ninh Kiều và Dương Thanh Phong ngụ tại xã Trường Long (huyện Phong Điền), đều ở TP. Cần Thơ.

Ngày nay bên cạnh nạn ăn tiền chạy việc vào các cơ quan nhà nước, còn có nạn chạy chức chạy quyền. Phó giáo sư tiến sĩ Nguyễn Hữu Tri ở Học viện hành chính quốc gia đã tuyên bố một câu làm dư luận cười nôn ruột: “Trên thế giới này chạy chức chạy quyền nhiều chứ? Obama phải ‘chạy’ vào Nhà Trắng, Putin phải ‘chạy’ vào nhà đỏ thì việc chạy vào chức, quyền của Việt Nam cũng là dễ hiểu”.

Do vậy việc ông phó ban Đoàn Sắc Son có vừa làm công tác cho đảng vừa làm đầy tớ dân bằng cách nhận chút tiền trà nước, cũng là chuyện bình thường. Và khi mọi chức vụ đều phải chạy tiền, hỏi sao chính quyền CSVN không tham nhũng, làm nghèo đất nước?

Tú Thanh / SBTN