12/06/2015 | 0

Phó Ban Tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy thuê sát thủ giết người bị kết án 12 năm

Phó Ban Tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy thuê sát thủ giết người bị kết án 12 năm

Trước đó, do có tranh chấp tiền bạc nợ nần trong làm ăn, nên ông Kiều Hồng Thành (nguyên Giám đốc công ty Cổ phần Xây dựng thương mại Hằng Anh) đã thuê người nhắn tin đe doạ vợ chồng ông Nguyễn Quốc Văn (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Xây Dựng Thương Mại Tổng Hợp Và Kinh Doanh Bất Động Sản). Ông Thành còn cho người dùng chất bẩn quăng vào nhà và công ty của ông Văn.

Tức giận vì những việc làm của ông Thành, nên ông Văn đã nhờ Lê Trung Kiên, bạn của vợ mình, tìm du côn để dằn mặt ông Thành, vì biết Kiên tuy là cán bộ quận nhưng quen biết với giới anh chị ở Hà Nội. Ngày 23/7, Kiên cùng Nguyễn Kim Bình và một số người khác đến nhà ông Thành để nói chuyện. Tại đây, Kiên không trực tiếp vào nhà mà chỉ ở ngoài, Bình và những người khác trực tiếp gặp ông Thành. Bình muốn là người hoà giải cho cả 2 ông Thành và Văn, nhưng chẳng được như mong muốn, mà Bình còn bị ông Thành chửi té tát và đuổi về.

Sau đó, dù Bình đã đề nghị với Kiên nên đem vụ này ra công an để nhờ họ giải quyết, nhưng Kiên không chấp nhận. Kiên đã nói Bình kêu đàn em chặn ông Thành đánh dằn mặt. Bình nhờ Hoàng Anh Tuấn, và Lê Hồng Thuận đánh ông Thành. Giá mà Bình đưa ra để làm phi vụ là 30 triệu.

Vào 7h sáng ngày 5/8/2014, Thuận lái xe chở Tuấn đến rình gần nhà ông Thành. Khi ông Thành lá xe hơi ra khỏi nhà thì cả hai đuổi theo đến đường Phạm Văn Đồng. Tại đó, Thuận giả vờ va quẹt với xe ông Thành. Khi ông Thành hạ kính xe xuống thì Tuấn từ trên xe máy nhảy xuống đâm liền 2 nhát vào cổ ông Thành. Sự việc diễn ra chỉ trong vòng 15- 20 giây. Vì bị 2 cú đâm chí mạng nên ông Thành đã tử vong tại chỗ.

Đáng nói hơn, sau khi Tuấn gọi điện báo là ông Thành đã bị giết chết, Bình và Kiên đã đến nhà ông Văn. Ông Kiên muốn vụ sát hại ông Thành là do ông Văn thuê Bình chứ không liên quan gì đến Kiên, để ông không dính líu đến vụ án.

Vậy nhưng, trước những bằng chứng không thể chối cãi, ông Kiên sau đó đành thú tội.

Tại toà sơ thẩm, toà tuyên Hoàng Anh Tuấn tử hình; Nguyễn Văn Bình và Lê Hồng Thuận cùng 20 năm tù; Lê Trung Kiên 12 năm tù. Riêng ông Nguyễn Quốc Văn 12 tháng tù vì tội không tố giác tội phạm.

Toà cho rằng, chính Lê Trung Kiên là người đồng ý cho Bình thuê sát thủ giết hại ông Thành. Nhưng vì có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: thành thật khai báo, quá trình công tác được nhiều bằng khen, giấy khen nên chỉ phạt bản án nói trên.

Ngọc Quân / SBTN