Phở 79 tại Little Saigon được trao giải thưởng James Beard Foundation

Phở 79 tại Little Saigon được trao giải thưởng James Beard Foundation

Ảnh: OC Register

Orange County, Nam California – Theo ocregister.com, Phở 79 là nhà hàng đầu tiên ở quận Cam được trao giải James Beard Foundation, được coi là “Oscars của thế giới ăn uống.”

Mai Tran, thành viên của gia đình sở hữu chủ nhà hàng toạ lạc tại đường Hazard thuộc thành phố Garden Grove cho biết, sự kiện trên cũng giống như giấc mơ đã trở thành sự thật đối với gia đình bà.

Phở 79 khởi đầu hoạt động từ năm 1982 do người mẹ và cậu ruột của Mai Tran là bà Liễu Trần và ông Thọ Trần, được vinh danh là nhà hàng có sức hấp dẫn không ngừng, phục vụ thức ăn ngon và tiêu biểu đặc điểm của cộng đồng Việt Nam.

Thông báo của Beard Foundation trên mạng Instagram công bố hôm thứ Hai (29 tháng 1) nói rằng, tài nghệ nấu ăn của bà Liễu, người bếp trưởng của Phở 79 đã biến Little Sài Gòn của miền nam California trở thành trung tâm ăn uống đầy sôi động của người Việt Nam cho đến tận ngày nay.

Mai Tran cho biết một số thành viên của gia đình sẽ tham dự lễ trao giải thưởng tổ chức vào ngày 6 tháng 5 tới tại Hí viện Lyric ở Chicago.

Song Châu