Phim về chiến tranh Việt Nam “Ride The Thunder” được khán giả hưởng ứng

Phim về chiến tranh Việt Nam “Ride The Thunder” được khán giả hưởng ứng

Cuốn phim dựa vào cốt truyện của một cuốn sách cùng tên của tác giả Richard Botkin; ông là một cựu thiếu tá Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Năm 2003 ông đi dự buổi gắn huy chương Silver Star cho một cựu sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến của Việt Nam Cộng Hòa là trung tá Lê Bá Bình; người đã chiến đấu dũng cảm tại bờ sông Mỹ Chánh tỉnh Quảng Trị, ngăn chận bước tiến của quân Cộng Sản Bắc Việt vào mùa hè đỏ lửa 1972. Ông này bị tù Cộng sản 10 năm và sang Mỹ theo diện HO. Từ đó nhà văn Botkin làm bạn với trung tá Lê Bá Bình và ông tìm hiểu thêm về tinh thần chiến đấu của binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam và Hoa Kỳ trong cuộc chiến năm xưa. Ông xuất bản cuốn sách Ride The Thunder ( nghĩa là Cưỡi Sấm ) vào năm 2009 và được xếp vào loại sách viết về chiến tranh Việt Nam bán chạy.

Hãng sản xuất phim Koster đã dựa vào cuốn sách này để dựng thành cuốn phim Ride The Thunder. Nội dung chính là tình chiến hữu giữa trung tá Lê Bá Bình và sĩ quan John Ripley. Hai người đã có thời gian cùng chiến đấu trên mặt trận Quảng Trị năm 1972; ông này khi về lại Mỹ lên chức đại tá. Mấy chục năm sau, John Ripley có dịp để đại diện binh chủng TQLC trao tặng người bạn năm xưa huy chương cao quí Silver Star.

Cuốn phim Ride The Thunder do đạo diễn Fred Koster và có sự cộng tác của nữ tài tử Kiều Chinh trong vai trò người đồng xản xuất. Tháng 11 năm 2013, hãng phim Koster có mở cuộc tuyển lựa tài tử Việt Nam cho cuốn phim này và đã chọn được một số diễn viên. Sau hơn một năm thực hiện, cuốn phim đã hoàn thành.

Cuốn phim Ride The Thunder chiếu xuất đầu tiên vào tối Thứ Sáu 27/3/2015. Sáng Thứ Bảy 28/3/2015 có buổi lễ khai mạc cuốn phim này tại rạp Regency Westminster 10 với sự hiện diện của giám đốc hãng phim, đạo diễn, các diễn viên, nhiều đại diện cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam và nhiều đồng hương . Từ đó cho đến nay, mỗi ngày rạp chiếu nhiều xuất và được đông đảo đồng hương Việt Nam hưởng ứng.

Trong cuộc chiến tranh Việt Nam năm xưa, đồng minh Hoa Kỳ đã bị giới truyền thông cánh tả tại chính xứ sở này đưa ra những tin tức có hại cho cuộc chiến đấu của họ tại Việt Nam. Mấy chục năm trôi qua, bộ mặt tuyên truyền xảo trá của Cộng Sản Việt Nam đã lộ bày và người ta bắt đầu tìm hiểu lại sự thật của cả hai phe tham chiến gồm Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh Hoa Kỳ, và phe bên kia là Việt Cộng với sự giúp đỡ của Liên Xô và Trung Cộng.

Bộ phim cho thấy sự chiến đấu anh dũng của quân lực Việt Nam Cộng Hòa với những hi sinh và vẫn có tình chiến hữu đẹp giữa người lính miền Nam và người lính Mỹ.

Cuốn phim Ride The Thunder do người Mỹ viết truyện, dựng thành phim với sự diễn xuất của một số diễn viên Việt Nam, trả lại chính nghĩa và danh dự cho quân đội Việt Nam Cộng Hòa, đã bị xuyên tạc bởi phe phản chiến ở Mỹ và cánh tả trong giới truyền thông Hoa Kỳ.

Trong tuần lễ đầu tiên, nếu phim Ride The Thunder được hơn con số 3,500 khán giả thì sẽ được chiếu nhiều rạp trên toàn nước Mỹ.

Quí đồng hương ở Quận Cam có thể liên lạc với rạp hát Regency Westminster 10 thuộc thành phố Westminster để biết lịch trình chiếu cuốn phim Ride The Thunder.

Thanh Sơn / SBTN