30/12/2014 | 1

Phim The Interview thành công trên mạng

Phim The Interview thành công trên mạng

Los Angeles, California. (Reuters) – Hãng Sony Pictures tuyên bố việc chiếu phim The Interview trên mạng đã thu về hơn 15 triệu Mỹ kim, trở thành bộ phim trên mạng số một trong lịch sử hãng phim.

Cho tới nay đã có hơn 2 triệu lượt mướn và mua trên mạng. Tuy nhiên, theo phân tích gia truyền thông cao cấp của Rentrak, bất chấp sự thành công trên mạng của bộ phim hài, mọi người không nên mong đợi chứng kiến một xu hướng có thêm nhiều bộ phim được ra mắt trên mạng. Theo ông đây không phải là một mối đe dọa tới nền tảng của các rạp chiếu phim. Ông nghĩ rằng có thể việc quảng bá cơ bản, tranh cãi sôi nổi, không chỉ trên báo chí giải trí mà còn qua các phương tiện truyền thông chính thống đã khiến nhiều người đáng lẽ không biết tới Seth Rogen và James France hay bộ phim, nhưng nay họ muốn coi.

Doanh thu trên mạng và tại một số rạp của bộ phim hài trong cuối tuần đầu tiên đã gần bằng với doanh thu đáng lẽ thu được nếu được trình chiếu rộng rãi tại các rạp, ước tình là 20 triệu Mỹ kim. Sau khi một số chuỗi các rạp chiếu phim lớn, chẳng hạn như AMC và Regal Entertainment, từ chối chiếu phim sau các đe dạo bạo lực từ tin tặc phản đối bộ phim, hãng Sony quyết định hạn chế trình chiếu tại một số rạp và cho mướn trên mạng với giá là 5.99 Mỹ kim và mua là 14.99 Mỹ kim thông qua YouTube Movies, Goolge Play, Microsoft Xbox Video và trang mạng riêng bắt đầu từ ngày 24 tháng 12. (Nguyên Trân)

TAGS: tin tặc