23/12/2014 | 0

Phim The Interview sẽ công chiếu tại một số rạp từ ngày Giáng Sinh

Phim The Interview sẽ công chiếu tại một số rạp từ ngày Giáng Sinh

Los Angeles, California – Sau một tháng bị rò rỉ và bị đe dọa khủng bố, chưa kể tới lời cảnh cáo của Tổng thống Obama, hãng Sony quyết định phát hành phim hài The Interview vào đúng ngày Giáng Sinh, tại một số rạp được chọn lọc.

Rạp Alamo Drafthouse có hệ thống chiếu phim độc lập tại Austin, Texas, xác nhận họ sẽ chiếu cuốn phim hài của hai ngôi sao Seth Rogen và James Franco, có nội dung ám sát hư cấu lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un. Rạp Plaza ở Georgia cũng thông báo họ sẽ chiếu cuốn phim này. Theo website của The Wrap, hãng Sony cũng sẽ phát hành phim The Interview qua băng video theo yêu cầu của các hệ thống. Sáng thứ Ba ngày 23 tháng 12, hãng Sony bật đèn xanh cho các rạp chiếu bóng sau khi đưa ra quyết định thu hồi phim gây tranh cãi hôm thứ Tư tuần trước. Lý do thu hồi là vì các rạp chiếu bóng lớn nhất tuyên bố không chiếu cuốn The Interview sau khi nhận được những lời đe dọa của nhóm hacker vô danh.

Tổng thống Obama chỉ trích việc thu hồi phim của hãng Sony, nói rằng hành động nhượng bộ của Sony nghĩa là chấp nhận quyền tự do ngôn luận bị kiểm duyệt. Một luật sư của Sony cho biết cuốn phim sẽ được phát hành nhưng không cho biết chi tiết. (Mai Đức)