23/09/2021 | 7

Phim tài liệu về thảm kịch xe vận tải Essex chở di dân Việt Nam được trình chiếu tại các liên hoan phim

Phim tài liệu về thảm kịch xe vận tải Essex chở di dân Việt Nam được trình chiếu tại các liên hoan phim

Theo tờ VnExpress đưa tin, phim tài liệu ‘One year on – The Essex Lax Tragedy’ (tạm dịch: Một năm sau thảm kịch xe vận tải Essex) sẽ được trình chiếu tại ba liên hoan phim toàn cầu, sau khi được ca ngợi tại Liên hoan phim Quốc tế Pune (Pune International Film Festival) ở Ấn Độ.

Bộ phim tài liệu do Vietnam News sản xuất, đã kể lại câu chuyện của những người mất người thân trong thảm kịch xe container ở Anh Quốc năm 2019, khi 39 người Việt Nam được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe vận tải đông lạnh gần London.

Bộ phim sẽ được chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Druk ở Bhutan, Virgin Spring Cinefest ở Ấn Độ và World Film Carnival ở Singapore. Đầu năm nay, bộ phim cũng nhận được nhiều lời khen ngợi tại Liên hoan phim Asia South East Short Film Festival.

Cái chết của 39 người Việt Nam di dân đã khiến quốc tế dậy sóng. Nạn nhân trẻ nhất là hai cậu bé 15 tuổi và nạn nhân lớn tuổi nhất là một người đàn ông 44 tuổi. Thi hài của họ đã được đưa về nhà vào cuối năm đó.

21 nạn nhân đến từ tỉnh Nghệ An, 10 nạn nhân đến từ Hà Tĩnh và số còn lại đến từ các tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên-Huế ở miền Trung, và tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng ở miền bắc.