Phim tài liệu mới về sáu người Hoa Lục sống sót sau vụ chìm tàu Titanic khởi chiếu tại Trung Cộng

Phim tài liệu mới về sáu người Hoa Lục sống sót sau vụ chìm tàu Titanic khởi chiếu tại Trung Cộng

Tin từ Bắc Kinh, Trung Cộng – Khi chiếc tàu Titanic đâm vào một tảng băng trôi trên đường từ Southampton ở Anh Quốc đến Thành phố New York vào rạng sáng ngày 15 tháng 4 năm 1912, 705 trong số 2,200 hành khách và thủy thủ đoàn đã sống sót. Trong số này có sáu người là người Trung Quốc.

Họ chắc chắn không bao giờ lọt vào bộ phim nổi tiếng của Hollywood năm 1997 của đạo diễn James Cameron. Tuy nhiên, nhà văn kiêm biên tập viên người Hoa Kỳ Steven Schwankert, một cư dân Trung Cộng hơn hai thập niên, đã thuyết phục người bạn sống ở Thượng Hải là nhà làm phim người Anh Arthur Jones quay một bộ phim tài liệu về những hành khách Trung Quốc bí ẩn này, mang tên là The Six.

Theo AFP đưa tin, The Six đã ra rạp ở Trung Cộng vào thứ Sáu (16/4), một ngày sau lễ kỷ niệm 109 năm vụ chìm tàu. Hai người này đã dành hai năm để cố gắng xác định danh tính những người đàn ông Trung Quốc trên tàu Titanic.

Bộ phim tài liệu này mất khoảng sáu năm để thực hiện. Bộ phim không chỉ là một câu chuyện về những hành khách Trung Quốc ít được biết đến trên tàu Titanic, mà còn kể một câu chuyện về di dâ, kỳ thị chủng tộc và bất bình đẳng giai cấp không xa rời thực tế ngày nay. (BBT)