Đang tải...
19/08/2019 | 3

Phim tài liệu kể về chuyến thăm Việt Nam của cựu chiến binh Rocky Bleier

Phim tài liệu kể về chuyến thăm Việt Nam của cựu chiến binh Rocky Bleier

Ảnh: Youtube ESPN

Theo AP đưa tin, ông Rocky Bleier, hậu vệ của Liên đoàn bóng bàu dục quốc gia cho đội Pittsburgh Steelers, suýt phải tử vong tại một cánh đồng lúa ở Việt Nam vào ngày 20/8 năm 1969.

Chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của ông Bleier kể từ khi bị thương trong chiến tranh đã trở thành chủ đề cho bộ phim tài liệu The Return của đài ESPN. Bộ phim sẽ được phát sóng vào lúc 8giờ tối thứ Ba (20/8) trên đài ESPN2.

Câu chuyện của ông Bleier nói về sự kiên trì. Năm 1968, ông được đội bóng bầu dục Pittsburgh Steelers mời gia nhập nhưng lại phải nhập ngũ Lục quân Hoa Kỳ. Ba tháng sau, ông Bleier bị bắn xuyên qua đùi và bị thương cả hai chân khi đơn vị Charlie Company của ông bị phục kích trong một chiến dịch tại Thung Lũng Hiệp Đức. May mắn là Các bác sĩ đã thành công trong việc cứu chữa chân của ông, nhưng theo các bác sĩ, ông sẽ không thể chơi banh được nữa. Tuy nhiên, ông Bleier không chỉ hồi phục sau chấn thương, mà còn trở thành một phần không thể thiếu trong cả bốn trận Super Bowls của đội Pittsburgh Steelers vào những năm 1970s.

Tổ chức một chuyến đi quay trở lại Việt Nam cho ông Bleier là một trong những dự án mơ ước của nhà sản xuất đài ESPN Jon Fish. Dự án này chỉ trở thành hiện thực sau gần mười năm thảo luận. Chuyến đi đến Đà Nẵng diễn ra vào tháng 8 năm 2019 bao gồm ông Bleier, ông Fish, phóng viên Tom Rinaldi và một nhóm quay phim. Lúc đầu, ông Bleier cho rằng ông sẽ không có nhiều cảm xúc gì, nhưng sau khi đi bộ xung quanh và nhìn ngắm mọi thứ, ông chợt cảm thấy xúc động và bật khóc. Sau khi bình tĩnh trở lại, ông Bleier đột nhiên ngã quỵ khi đang đi bộ vì bị say nắng và được đưa đến một phòng khám gần đó. Hai ngày sau, ông quay trở lại cánh đồng lúa để tiếp tục quay bộ phim. (BBT)

Loading...