29/01/2021 | 109

Phim tài liệu Assassins kể câu chuyện về hai người phụ nữ bị buộc tội giết ông Kim Jong Nam

Phim tài liệu Assassins kể câu chuyện về hai người phụ nữ bị buộc tội giết ông Kim Jong Nam

Ảnh: Reuters

Gần 4 năm sau vụ ám sát ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un, một bộ phim tài liệu tìm cách vén bức màn về vụ giết người trắng trợn này và sự liên quan của hai phụ nữ trẻ bị cáo buộc thực hiện tội ác này.

Vụ giết ông Kim tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur vào tháng 2 năm 2017 được ghi lại trên các đoạn phim CCTV và được phát sóng trên khắp thế giới, nhưng cho đến nay, nhiều chi tiết vẫn là một bí ẩn. Đạo diễn người Hoa Kỳ Ryan White đã dành hai năm rưỡi nghiên cứu vụ án này để thực hiện bộ phim “Assassins”.

Bộ phim sẽ được công chiếu tại các rạp chiếu phim vào thứ Sáu (29/1). Trung tâm của bộ phim là hai phụ nữ bị buộc tội đầu độc ông Kim Jong Nam bằng cách bôi vũ khí hóa học bị cấm lên mặt ông và phải đối mặt với án tử hình ở Malaysia, đó là cô Siti Aisyah đến từ Indonesia và cô Đoàn Thị Hương đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, hai người phụ nữ cho biết họ bị lừa và không biết họ đang đầu độc ông Kim.

Để thực hiện “Assassins”, đạo diễn White đã xem xét các cảnh quay CCTV và xem xét các bằng chứng được trình bày trong và ngoài tòa án. Ông tham dự các phiên tòa, phỏng vấn các luật sư bào chữa và các thành viên trong gia đình, đi đến Việt Nam và Indonesia, quay phim ở trung tâm Hà Nội và các khu đèn đỏ của Kuala Lumpur để kể về quá khứ của cô Đoàn Thị Hương và cô Aisyah. (BBT)