Phim “Parasite” của Nam Hàn được đề cử giải Oscar cho hạng mục “Bộ Phim Hay Nhất”

Phim “Parasite” của Nam Hàn được đề cử giải Oscar cho hạng mục “Bộ Phim Hay Nhất”

Reuters

Vào hôm thứ hai (ngày 13 tháng 1), Giải thưởng Viện Hàn Lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh, hay còn gọi là Oscar, đã công bố các bộ phim nhận được đề cử, với 24 hạng mục tôn vinh những thành tựu tốt nhất trong các bộ phim được phát hành vào năm 2019.

Trong đó, bộ phim “Joker” đang đứng đầu khi nhận được 11 đề cử, “The Irishman” nhận được 10 đề cử, và bộ phim “Parasite” của Nam Hàn nhận được 6 đề cử, trong đó có 2 hạng mục là “Bộ Phim Hay Nhất” và “Bộ Phim Quốc Tế Hay Nhất.” Lần thứ 87 liên tiếp, các đề cử của giải Oscar lại về tay những nam đạo diễn, mặc dù 2019 là năm mà phụ nữ đạt được những thành tựu lịch sử đằng sau máy quay. Ứng cử viên có khả năng nhất là bà Greta Gerwig cho bộ phim Little Women. Buổi công bố các đề cử cũng có không ít những bất ngờ khi mà bộ phim “Frozen 2”, bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất từ trước đến nay, không nhận được đề cử cho hạng mục “Bộ Phim Hoạt Hình Hay Nhất.” Nữ ca sĩ Beyonce cũng không nhận được đề cử Oscar đầu tiên của mình cho những ca khúc trong bộ phim “The Lion King”.

Và đáng chú ý nhất, nữ tài tử Jennifer Lopez, từ lâu được xem là một nữ tài tử phụ xuất sắc cho vai diễn trong bộ phim “Hustlers”, cũng không nhận được đề cử. Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 2 tại Los Angeles. Năm ngoái, lượng người xem buổi lễ đã tăng 12% lên 29.6 triệu người.

Mộc Miên