08/06/2018 | 13

Phim “Ocean 8” kêu gọi nữ quyền hay chỉ là tác phẩm giải trí đơn thuần?

Phim “Ocean 8” kêu gọi nữ quyền hay chỉ là tác phẩm giải trí đơn thuần?

Ảnh: Youtube

Bộ phim “Ocean 8” được bùng nổ của nữ quyền trong bối cảnh hình ảnh các nhân vật anh hùng của Hollywood đang được thống trị bởi nam giới.

Tác phẩm có cốt truyện tương tự như phim “Ocean’s Eleven”, nhưng băng cướp trong phim được thay thế hoàn toàn bằng nữ giới. Bộ phim có sự tham gia của hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng như Sandra Bullock, Cate Blanchett, Rihanna, Anne Hathaway, Mindy Kaling, Helena Bonham Carter, Sarah Paulson và Awkwafina.

Được biết, phim đã được lên ý tưởng từ rất lâu, thậm chí trước khi xuất hiện những cáo buộc xâm hại tình dục gây chấn động Hollywood chống lại các nam đạo diễn, nam diễn viên và nhà sản xuất phim là nam giới. Phim “Ocean8” kể về nhân vật Debbie Ocean, một tù nhân vừa được phóng thích, đã tập hợp 6 người phụ nữ khác lập thành một băng cướp. Băng cướp chỉ toàn nữ giới này lên kế hoạch trộm chiếc vòng cổ trị giá hơn 100 triệu Mỹ Kim của Daphne Kluger.

Bên cạnh ý kiến về nữ quyền trong phim, có nhiều ý kiến khác cho rằng “Ocean 8” đơn giản chỉ là tác phẩm giải trí thuần túy trong mùa hè năm nay. Do đó, dư luận không nên nghiêm trọng hóa vấn đề. Ngoài ra, có một số nhà bình luận nhận định rằng bộ phim này là ý tưởng tồi tệ nhất từ trước đến giờ.

Bộ phim của công ty giải trí Warner Bros sẽ bắt đầu công chiếu tại Hoa Kỳ vào Thứ Sáu 8/6, và được ước tính đem về doanh thu 30 – 40 triệu Mỹ Kim vào cuối tuần đầu tiên ở Bắc Mỹ. (Mai Đức)

TAGS: ocean 8