22/05/2019 | 3

Phim “Người Vợ Thứ Ba” đoạt giải thưởng thế giới bị rút khỏi các rạp chiếu bóng Việt Nam

Phim “Người Vợ Thứ Ba” đoạt giải thưởng thế giới bị rút khỏi các rạp chiếu bóng Việt Nam

Ảnh: 2Sao

Tin Hà Nội, Việt Nam.- Bộ phim “Người Vợ Thứ Ba” của đạo diễn Việt Nam Ash Mayfair giành được giải thưởng tại liên hoan phim Toronto và San Sebastian không được trình chiếu tại Việt Nam, vì cảnh thân mật quá trớn của nữ diễn viên điện ảnh Nguyen Phuong Tra My xuất hiện trong các cảnh quay lúc mới 13 tuổi.

Báo mạng hollywoodreporter.com dẫn báo chí ở Việt Nam cho biết, nhà sản xuất phim Việt Nam Ba Sắc Cầu Vòng đã rút bộ phim khỏi các rạp chiếu từ ngày hôm qua sau khi được yêu cầu xuất trình giấy phép của Bộ Văn hoá Thông tin và Du lịch Cộng sản Việt Nam. Quyết định này được công bố cuối thứ Sáu 17 tháng 5, sau khi bị gia đình của nữ tài tử Nguyen Phuong Tra My chỉ trích trên mạng xã hội, vì đã để cô gái đóng phim người lớn lúc mới 13 tuổi, trong đó có những cảnh thân mật quá trớn giữa My và bạn đồng diễn lớn tuổi.

Đây là bộ phim đầu tay của Mayfair, người làm phim gốc Sài Gòn tốt nghiệp trường đại học New York nói về một phụ nữ trẻ Việt Nam thế kỷ thứ 19 bước vào cuộc hôn nhân sắp đặt, trở thành vợ thứ ba của một người đàn ông lớn tuổi.

Nhà sản xuất Tran Thi Bich Ngoc nói với VN Express International rằng, nữ tài tử điện ảnh không hề bị lạm dụng, cũng không phải phơi bày thân thể lộ liễu như câu chuyện của gia đình cô trong phim, và “Người Vợ Thứ Ba” đã được giới chức thẩm quyền Việt Nam thông qua. Nhà sản xuất phim cho biết quyết định đình chỉ việc công chiếu bộ phim để dập tắt dư luận chỉ trích My và gia đình của cô trên mạng.

“Người Vợ Thứ Ba” đang được chiếu một cách hạn chế tại Bắc Mỹ sau buổi công chiếu đầu tiên ngày 15 tháng 5 vừa qua và sẽ được bán sang 27 thị trường khác. Bộ phim đã nhận được sự ủng hộ của quốc tế như Spike Lee Production Fund và Diễn đàn Tài chính Hong Kong, xuất hiện lần đầu tiên tại Liên hoan Phim Quốc tế Toronto hồi tháng 9 năm 2018, và được trao tặng giải thưởng Netpac. “Người Vợ Thứ Ba” cũng đã được khen ngợi và dành được giải thưởng tại đại hội điện ảnh tổ chức ở Chicago và  San Sebastian.

Song Châu