31/07/2015 | 1

Phim mới cho thấy góc độ khác của vụ nổ súng

Phim mới cho thấy góc độ khác của vụ nổ súng

Cincinnati, Ohio. (Reuters) — Phim từ máy quay trên người hai cảnh sát viên khác cho thấy những góc độ khác của hiện trường nơi cựu cảnh sát viên trường Đại Học Cincinnati, ông Ray Tensing, bắn chết ông Samuel Dubose, một người da đen không vũ trang, trong một vụ chặn xe thông thường vào hôm 19 tháng 7.

Một đoạn phim từ máy quay phim trên người một cảnh sát viên khác cho thấy chỉ trong vài giây, ông Tensing ngã xuống đất, sau đó đứng dậy và chạy cùng với một cảnh sát viên khác về phía chiếc xe của ông Dubose. Đến lúc này, ông Dubose đã bị bắn, và chiếc xe của ông đang chạy dọc theo một con đường. Ông Tensing khai rằng, ông bị xe của ông Dubose kéo lê trên đường. Nhưng sau khi giới hữu trách xem xét các chứng cứ, ông Tensing đã bị truy tố vào hôm Thứ Tư 29 tháng 7 vì tội giết người, và số tiền bảo lãnh tại ngoại cho ông được ấn định là 1 triệu Mỹ kim. Ông đã không nhận tội. Đoạn phim từ một máy quay phim trên người của một cảnh sát viên khác nữa ghi lại một cuộc trao đổi, khi ông Tensing cố gắng giải thích sự việc vừa xảy ra. Ông nói ông Dubose đã kéo lê ông trên đường, nhưng ông không sao, chỉ có bàn tay và cánh tay của ông bị kẹt trong xe.

Luật sư của ông Tensing cho biết, thân chủ của ông lo sợ cho mạng sống của mình và không có ý định hạ sát ông Dubose. (Huy Lam)