26/12/2014 | 2

Phim Interview bán hết vé khắp nước Mỹ

Phim Interview bán hết vé khắp nước Mỹ

Washington, D.C. (CBS) — Cuốn phim The Interview của hãng Sony về một âm mưu hư cấu nhằm ám sát lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, đã được chiếu ở hơn 300 rạp phim trên toàn Hoa Kỳ vào ngày Giáng Sinh 25 tháng 12, thu hút khán giả đến xem đầy rạp với nhiều người tuyên bố là họ đi xem phim này để ủng hộ tự do ngôn luận.

Hãng Sony trong tuần này đã rút lại quyết định ban đầu của họ về việc hủy bỏ phát hành cuốn phim trị giá 44 triệu Mỹ kim, sau khi một chuỗi rạp chiếu phim lớn của Hoa Kỳ rút lui vì những lời đe dọa của một nhóm tin tặc tự nhận là đã tấn công vào hệ thống máy điện toán của Sony hồi tháng trước. Chính phủ Hoa Kỳ đổ lỗi cho nhà cầm quyền Bắc Hàn đứng đàng sau cuộc tấn công này.

Tại West End Cinema ở Washington D.C., một người đi xem phim The Interview cho biết, ông không có ý định đi xem, nhưng ông đã bị hấp dẫn bởi những tranh cãi xung quanh cuốn phim này. Một người khác cho biết, ông cảm thấy mình có nhiệm vụ phải hỗ trợ cho cuốn phim. Tuy nhiên, rất nhiều người khác nói rằng, họ không mua vé xem phim The Interview vì những lý do chính trị, mà chỉ vì họ muốn có một dịp để cười.

Một khán giả đã xem xong cuốn phim, bà Sarah Arlinghaus có đánh giá tích cực, nhưng cho biết bà có thể hiểu vì sao một số người có thể cho là cuốn phim xúc phạm. Bà nói phim rất vui, và nói thêm rằng tất cả mọi người nên xem vì giá trị hài hước của cuốn phim và để hỗ trợ cho tự do ngôn luận. (Huy Lam)

TAGS: tin tặc