10/12/2015 | 1

Phim hoạt họa Inside Out, The Good Dinosaur được đề cử Quả Cầu Vàng

Phim hoạt họa Inside Out, The Good Dinosaur được đề cử Quả Cầu Vàng

Beverly Hills, California. (Reuters) – Các đề cử cho giải Quả Cầu Vàng hàng năm lần thứ 73, vừa được công bố tại Beverly Hills, California hôm thứ Năm.

Ở thể loại phim hoạt họa hay nhất, hãng Disney và Pixar giành được đề cử cho cả hai phim Inside Out và The Good Dinosaur. Đây là năm đầu tiên Pixar sản xuất hai phim hoạt họa. Inside Out là một thành công vang dội, chiếm lĩnh vị trí hạng đầu tại các phòng vé trong nhiều tuần liền. Câu chuyện nói về những gì đang xảy ra bên trong đầu một bé gái, phải chịu đựng sự căng thẳng khi gia đình dọn đến một thành phố mới. Nhiều người đoán Inside Out sẽ giành được hai giải Quả Cầu Vàng lẫn Oscar của năm nay.

The Good Dinosaur kể lại hành trình của một khủng long trẻ, bị lạc gia đình trong cơn bão, phải thực hiện chuyến đi gian khổ để tìm đường về nhà. Phim Anomalisa và The Peanuts Movie cũng nhận được sự đề cử. Anomalisa được cho là phim hoạt họa của người lớn, nói về một người đàn ông đấu tranh với sự bất lực vì không có khả năng giao tiếp xã hội. Cuối cùng là phim Shaun the Sheep. Chuyện nói về một con cừu bỗng trở thành đầu đàn khi nó và những đứa bạn bị mắc kẹt ở thành phố lớn. Giải Quả Cầu Vàng được một nhóm 90 nhà báo thuộc Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood chọn lọc và phát giải.

Người chiến thắng sẽ được công bố tại buổi lễ chính thức ở Los Angeles, ngày 10 tháng Giêng. (Mai Đức)