Phim Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh đạt doanh thu cao kỷ lục tại Việt Nam

Phim Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh đạt doanh thu cao kỷ lục tại Việt Nam

Cuốn phim này trở thành phim tình cảm có doanh thu cao nhất từ trước đến nay ở Việt Nam. Cuốn phim dựa theo tiểu thuyết bán chạy của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đã đem về 3.5 triệu Mỹ kim kể từ ngày công chiếu đầu tiên 1 tháng 10.

Trong cuối tuần công chiếu đầu tiên, cuốn phim đã thu về 1 triệu Mỹ kim, từ 350,000 suất vé trên toàn quốc. Phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh hiện vẫn còn đang được chiếu tại khoảng 65 rạp. Theo dự kiến, doanh thu của phim sẽ vượt qua mức 4 triệu Mỹ kim, số thu cao nhất từ trước tới nay của thể loại phim tình cảm.

Cuốn phim do công ty Galaxy Media & Entertainment sản xuất và phân phối ở Việt Nam. Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh là cuốn phim thứ 11 của đạo diễn Việt Kiều Victor Vũ.

Đạo diễn Victor sinh ra và lớn lên ở tiểu bang California, Hoa Kỳ. Anh học và ra trường ngành đạo diễn và sản xuất phim từ đại học Loyola Marymount. Từ khi trở về Việt Nam để làm phim, anh đã nổi lên như là một trong những tài năng hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam.

Các phim gần đây của Victor Vũ gồm Quả Tim Máu, Bí Mật Thảm Đỏ Cô Dâu Đại Chiến… đều là những phim ăn khách.

Nhà phát hành Fortissimo Films có trụ sở ở Hồng Kông và Amsterdam dự trù đưa phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh tới thị trường phim Los Angeles vào thượng tuần tháng 11, dưới tên Yellow Flowers on Green Grass.

Huy Lam / SBTN