21/07/2018 | 3

Phim “First Man” khai mạc liên hoan phim Venice năm nay

Phim “First Man” khai mạc liên hoan phim Venice năm nay

Ảnh: Reuters

Hôm Thứ Năm 19 tháng 7, ban tổ chức Liên hoan phim Venice thông báo “First Man” sẽ là bộ phim khai mạc Liên hoan phim năm nay.

Phim “First Man” được thực hiện dựa trên cuốn sách cùng tên của nhà văn James R. Hansen. Phim kể về sứ mệnh của phi hành gia Hoa Kỳ Neil Armstrong để trở thành người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng. Vào ngày 20 tháng 7 năm 1969, cùng với phi thuyền Apollo 11, phi hành gia Amstrong đã đến mặt trăng, cùng với một câu nói nổi tiếng “đây là bước chân nhỏ của một con người, nhưng là một bước nhảy vọt khổng lồ cho nhân loại”.

Phim được thực hiện bởi đạo diễn Damien Chazelle. Ông là một đạo diễn tài ba từng đoạt giải Oscar danh giá. Đây là lần thứ hai tác phẩm của ông được chọn để khai mạc buổi ra mắt thảm đỏ kéo dài 11 ngày ở thành phố Ý xinh đẹp.

Hai năm trước, bộ phim nhạc nổi tiếng “La La Land” do ông đạo diễn cũng được chọn làm bộ phim khai mạc liên hoan phim Venice 2016.

Nam tài tử Ryan Gosling đóng vai chính trong phim “La la land” lại tiếp tục hợp tác với đạo diễn Chazelle trong phim “First Man”. Lần này, ngôi sao Gosling lại được nhận vai chính là nhân vật phi hành gia Neil Armstrong. Tham gia trong phim cùng anh có ngôi sao Claire Foy (vào vai vợ của Neil Amstrong).

Liên hoan phim Venice lần thứ 75 sẽ diễn ra từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 8 tháng 9. (Mộc Miên)

TAGS: first man