10/12/2014 | 1

Phim cảnh sát bắn nghi can ở Oregon

Phim cảnh sát bắn nghi can ở Oregon

McMinnville, Oregon. (Reuters) — Phim thu được từ máy gắn trên xe tuần tra của cảnh sát Oregon công bố hôm Thứ Hai ngày 8 tháng 12 cho thấy, các cảnh sát viên đã bắn khoảng 15 phát súng vào một người đàn ông bị cho là đã đâm một sinh viên của trường Linfield College hồi tháng trước.

Trong một cuộc họp báo ở McMinnville, Oregon, biện lý quận hạt Yamhill là ông Brad Berry nói rằng, nghi can trong vụ đâm người được xác định là Juventino Bermudez-Arenas, đã cầm dao tiến đến gần các cảnh sát viên khi họ bắn anh ta. Biện lý Berry cho biết, Bermudez-Arenas đã bước về phía trước, đối mặt với các cảnh sát viên James và McMullen với một con dao. Con dao này, các cảnh sát viên khi đó có thể nhìn thấy, nhưng không hiện lên rõ trong phim. Đài truyền hình địa phương loan tin, cảnh sát đã được gọi đến cửa hàng Seven-Eleven gần khuôn viên trường Linfield College, vì một người đàn ông đã đâm một người thanh niên vừa mua rượu tại cửa hàng này. Nghi can dường như đã rời khỏi cửa hàng sau khi đâm sinh viên tên là Parker Moore, nhưng sau đó quay trở lại hiện trường.

Hiện chưa rõ lý do tại sao kẻ bị cáo buộc tấn công lại cầm dao quay trở lại hiện trường. Đó cũng là lúc y bị bắn chết. (Huy Lam)