Phim “12 Years A Slave” thắng lớn tại lễ phát giải Oscar

Phim “12 Years A Slave” thắng lớn tại lễ phát giải Oscar

Santa Monica, California. (Reuters)
Bộ phim nô lệ bi thảm mang tựa đề “12 Years a Slave” đã thống lĩnh phần lớn giải thưởng Independent Spirit vào ngày thứ bẩy, với tất cả 5 giải thưởng trong số 7 đề cử tại chương trình phát thưởng cho những bộ phim độc lập chỉ tốn chi phí thấp.
Các giải thưởng này bao gồm giải phim hay nhất, giải đạo diễn tài ba nhất cho ông Steve McQueen và nữ diễn viên phụ tuyệt vời nhất cho Lupita Nyongo. Cate Blanchett thắng giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Blue Jasmine. Matthew McConaughey thắng giải nam diễn viên chính nhập vai nhất trong phim Dallas Buyers Club cũng như ngôi sao đồng diễn của anh là Jare Leto, thắng được giải nam diễn viên phụ hay nhất.
Những chiến thắng khác trong đêm phát thưởng giải Spirit gồm có phim Blue is the Warmest Color cho phim ngoại quốc hay nhất. Giải thưởng Spirit, được tài trợ bởi tổ chức phi lợi nhuận Film Independent ở Los Angeles, là giải thưởng vinh dự hàng đầu của Hollywood dành cho loại phim độc lập và những dự án phim nghệ thuật được thực hiện với chi phí dưới 20 triệu mỹ kim. – T. Vi