03/01/2021 | 14

Philippines sẽ cấm du khách từ Hoa Kỳ  

Philippines sẽ cấm du khách từ Hoa Kỳ  

Ảnh: Reuters

Philippines sẽ cấm nhập cảnh đối với những du khách đến từ Hoa Kỳ bắt đầu từ hôm Chủ nhật (3/1) sau khi biến thể mới của coronavirus được phát hiện ở Florida. Phát ngôn viên của Tổng thống Rodrigo Duterte cho biết lệnh cấm sẽ áp dụng cho những người đã đến Hoa Kỳ trong vòng 14 ngày trước khi đến Philippines và kéo dài đến ngày 15/1.

Trước đó vào hôm thứ Ba (29/12), Manila đã ban hành lệnh cấm đối với du khách từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các viên chức y tế Hoa Kỳ đã phát hiện ra biến thể mới của COVID-19 ở Florida. Đây là tiểu bang thứ 3 ở Hoa Kỳ ghi nhận biến thể mới của COVID-19. Hiện Philippines chưa phát hiện biến thể mới này.

Phát ngôn viên Harry Roque cho biết Văn phòng Tổng thống đã quyết định đưa Hoa Kỳ danh sách cấm theo đề nghị của Bộ Y Tế và Bộ Ngoại giao nước này. Những hành khách từ Hoa Kỳ đến trước ngày 3/1 sẽ vẫn được phép nhập cảnh vào Philippines, nhưng phải cách ly 14 ngày ngay cả khi kết quả ban đầu là âm tính.

Lệnh cấm sẽ không được áp dụng đối với những người Philippines đi từ Hoa Kỳ nhưng họ cũng phải qua đợt cách ly 14 ngày tại một cơ sở của chính phủ. Với hơn 475,000 ca nhiễm và hơn 9,200 ca tử vong được ghi nhận, Philippines có số ca nhiễm COVID-19 và tử vong cao thứ 2 ở Đông Nam Á sau Indonesia.  (BBT)