03/04/2017 | 0

Philippines giết 10 tay súng Abu Sayyaf nhưng không cứu được 6 con tin Việt Nam

Philippines giết 10 tay súng Abu Sayyaf nhưng không cứu được 6 con tin Việt Nam

(Ảnh: soha.vn)

Một tướng lục quân Philippines hôm 3 tháng 4 cho biết, binh sĩ của họ đã bắn chết hơn 10 tay súng của phiến quân Abu Sayyaf- tổ chức có liên kết với Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo- trong một nỗ lực giải thoát các con tin Việt Nam đang bị cầm tù tại một hoang đảo ở miền nam nước này.

Tổ chức phiến quân Abu Sayyaf bắt đầu nổi lên từ những năm 1990 ở miền Nam Philippines và mới đây, thề trung thành với Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria (IS).

Nhóm này nổi tiếng tống tiền, chặt đầu và bắt cóc để đòi tiền chuộc đang cầm giữ hơn hai chục con tin tại đảo Jolo. Họ đã chặt đầu một con tin người Đức hai tháng trước, vì không nhận được tiền chuộc sau thời hạn ấn định.

Trung tướng Carlito Galvez, tư lệnh quân đội miền tây Mindanao cho biết 32 binh sĩ Philippines bị thương trong cuộc tấn công vào sào huyệt của Abu Sayyaf ở thị trấn Talipao, nơi mọi người tin rằng họ đang cầm giữ 6 con tin Việt Nam.

Thi thể của 10 tay súng phiến quân Abu Sayyaf được tìm thấy, nhưng không rõ số phận của các con tin.

Có 4 binh sĩ Philippines bị thương được không vận đến bệnh viện để cấp cứu. 28 người khác, trong đó có một tiểu đoàn trưởng bị thương nhẹ.

Song Châu / SBTN