19/09/2015 | 0

Philippine: Phi cơ rơi tự do

Philippine: Phi cơ rơi tự do

Manila, Philippines. (Reuters) – Ít nhất 15 hành khách bị thương nhẹ trong chuyến bay của hãng hàng không Philippines Airlines từ Hawaii trở về Manila bị rơi vào vùng nhiễu loạn.

Thông báo của hãng hàng không Philippines cho biết, chiếc Airbus 340 chở 132 hành khách đã rời Honolulu khoảng 12 giờ trưa giờ địa phương của ngày thứ Sáu đã bị nhiễu loạn trong cuộc hành trình đến Manila. Giới chức hàng không cho biết, các hành khách bị thương đã được đưa vào bệnh viện ở phi trường để cấp cứu ngay sau khi phi cơ hạ cánh an toàn. Một hành khách đi trên chuyến bay cho biết, chiếc phi cơ đột ngột bị rung lắc dữ dội làm những người không thắt dây an toàn bị thương vì va đập trong lúc bị nhấc lên cao rồi rơi xuống. Tất cả mọi người đều bị lắc mạnh, và một số người bị rơi nhào khỏi ghế ngồi, nhất là những người đang ngủ không thắt dây an toàn. Một hành khách bị bầm tím ở má cho biết, chiếc phi cơ lắc dữ dội và đột ngột rơi từ trên cao xuống thấp.

Theo Cục Hàng không Dân dụng của Philippines, rất khó tránh sự nhiễu loạn không khí vì mắt thường, kể cả hệ thống radar theo dõi thời tiết của phi cơ không thể phát giác kịp thời sự thay đổi đột ngột của các tầng mây trên không trung. Một trong các hành khách bị thương nói rằng ông bật khóc trong khi cầu nguyện và tưởng rằng mình sắp chết tới nơi. (Song Châu)