26/09/2015 | 0

Philadelphia sẵn sàng đón ĐGH Francis

Philadelphia sẵn sàng đón ĐGH Francis

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Đến giờ phút này thì mọi sự chuẩn bị để đón Đức Giáo Hoàng Francis đến thăm Philadelphia được hoàn tất.

Những hàng rào cao 8 feet và nhiều máy dò tìm kim loại được lắp đặt chung quanh downtown Philadelphia. Tình trạng an ninh được thắt chặt. Hình ảnh nhân viên công lực, nhân viên quân đội, và nhân viên lực lượng đặc biệt Phila SWAT, xuất hiện khắp nơi. Trong ngày thứ Bảy, Đức Giáo Hoàng tham dự hội nghị về Gia Đình và ông ngày Chủ Nhật, ông chủ trì một Thánh lễ ngoài trời trước khi kết thúc chuyến thăm Hoa Kỳ. Việc chuẩn bị nhằm bảo vệ Đức Giáo Hoàng và kiềm chế sự hỗn loạn của đám đông được cho là lớn nhất trong lịch sử lâu đời của Philadelphia. Thành phố này là điểm dừng chân cuối cùng của chuyến đi kéo dài 6 ngày của Đức Giáo Hoàng. Ngay sau khi ông đặt chân xuống thành phố, nhân viên Mật Vụ nhận trách nhiệm bảo vệ an ninh và theo sát từng bước chân của ông. Sở Mật Vụ cũng nhận được sự hỗ trợ của cảnh sát thành phố, cảnh sát tiểu bang và nhiều cơ quan an ninh khác.

Theo kế hoạch về an ninh, downtown Philadelphia được thiết kế là vùng an toàn, nên xe cộ và khách bộ hành có những mực độ hạn chế khác nhau. Khu Benjamin Franklin Parkway là nơi Đức Giáo Hoàng thực hiện Thánh lễ cho 1.5 triệu người hôm Chủ Nhật, được xem là vùng an toàn hàng đầu. Chung quanh khu này được dựng hàng rào kim loại. Gậy selfie và bong bóng đều bị cấm. (Mai Đức)