29/09/2016 | 2

Philadelphia: Michelle Obama vận động cho Hillary Clinton

Philadelphia: Michelle Obama vận động cho Hillary Clinton

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Ban tranh cử của bà Clinton mời một người đại diện vô cùng nổi tiếng đến Philadelphia, để hâm nóng nhiệt tình trong giới trẻ.

Người đại diện này có thể là nhân tố quan trọng trong việc giúp bà Clinton giành chiến thắng ngày 8 tháng 11. Người đó là đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Hôm qua bà Michelle vận động tại Đại học La Salle, Philadelphia. Bà nói những điều khó chịu về ứng cử viên Cộng Hòa, nhưng không trực tiếp nhắc tên Donald Trump. Bà nói công việc của một tổng thống không giống như một diễn viên trong chương trình truyền hình thực tế. Đó cũng không phải là công việc của một người học nghề, và càng lại là không phải của người chỉ biết sử dụng Twitter để sỉ nhục người khác. Đó là công việc của một người có thể nhận lãnh trọng trách nặng nề và cao quý, là dẫn dắt đất nước này. Bà Michelle cáo buộc ứng cử viên Cộng Hòa mang đến thành kiến, sợ hãi và dối trá. Bà cũng ám chỉ rằng có thể ông Trump trốn tránh việc đóng thuế liên bang.

Theo đệ nhất phu nhân, một nam giới sử dụng lời lẽ thô thiển để nói về phụ nữ là điều không thể chấp nhận được. Tòa Bạch Ốc cho biết sau khi rời Đại học La Salle, bà Michelle chuyển hướng sang miền tây Pennsylvania, vận động tại đại học Pittsburgh. (Mai Đức)