26/06/2014 | 0

Phil Collins hiến kho tàng cổ vật trị giá 15 triệu đô cho tiểu bang Texas

Phil Collins hiến kho tàng cổ vật trị giá 15 triệu đô cho tiểu bang Texas

San Antonio, Texas. (CBS) – Có một số tác phẩm nghệ thuật, hoặc một số cổ vật quí giá đến độ một cá nhân không muốn giữ riêng cho mình.
Vì lẽ đó, một thanh kiếm của William Travis và một bao súng của Davey Crockett- ước tính trị giá cả triệu Mỹ Kim- đang trên đường trở lại Alamo, Texas.
Phil Collins- Ngôi sao nhạc Rock, và cũng là nhà sưu tập cổ vật tại Alamo- đã hiến tặng kho tàng cổ vật khổng lồ của mình cho tiểu bang Texas.
Tuy nhiên, hiện nay người ta đang thắc mắc rằng liệu ông Collins sẽ hiến toàn bộ cổ vật mà ông đã bỏ ra hàng triệu Mỹ Kim để sưu tầm, hay chỉ là một vài món.
Collins nói rằng Alamo có sức hấp dẫn đặc biệt khi ông mới lên 5 tuổi. Sự thành công trong lĩnh vực âm nhạc cho phép ông trở thành một chuyên viên sưu tầm đồ cổ, tác phẩm hội họa. Một số được ông mang về từ các tiệm bán vật cổ.
Có những món đã được Phil Collins và Jim Guimarin khai quật ,tìm thấy trong một cái lỗ nằm sâu dưới một tiệm bán cổ vật. Ông Jerry Patterson, Ủy viên địa ốc của Texas nói rằng bộ sưu tập của Collins đáng giá khoảng từ 10 đến 15 triệu Mỹ kim. (S. Châu)