11/05/2015 | 0

Phiên toà xét xử trạn trưởng y tế Hà Lam tiếp tục bị hoãn

Phiên toà xét xử trạn trưởng y tế Hà Lam tiếp tục bị hoãn

Trước đó toá án huyện Thăng Bình đã có thông báo triệu tập 30 nhân chứng. Cộng với yêu cầu của bị cáo Đạo, tòa án đã chấp nhận triệu tập thêm 25 nhân chứng khác có liên quan. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn lại vì có khoảng 25 nhân chứng và nhiều người khác có liên quan vắng mặt.

Được biết, đây là lần thứ 2 phiên tòa này bị hoãn, Trước đó, ngày 11/07/2014 toà án huyện Thăng Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Đức Đạo. Nhưng tại phiên tòa bị cáo khai việc mình bị công an đánh đập, ép cung, nên tòa đã tuyên hoãn xét xử, để điều tra bổ sung.

Ông Nguyễn Đức Đạo, bị tố cáo tham nhũng trong việc thu và sử dụng kinh phí tại trạm y tế không đúng với nguyên tắc. Ông Đạo đã tự ý làm và cấp giấy chứng nhận tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đơn vị kinh doanh, sản xuất không đúng theo quy định. Đoàn kiểm tra xác minh nhận thấy những tố là đúng sự thật. Ông Đạo đã tham nhũng số tiền hơn 100 triệu đồng, đút túi hơn 10 trệu đồng trong việc tự ý mở lớp tập huấn, giả mạo chữ ký của giám đốc trung tâm y tế huyện để làm nhiều việc sai trái…

Ngày 10/10/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thăng Bình – Quảng Nam, đã có quyết định khởi tố vụ án đối với bị can Nguyễn Đức Đạo về hành vi “tham ô tài sản”. Nhưng điều khiến dư luận thắc mắc và không hiểu vì sao trong thời gian bị khởi tố, bị cáo Nguyễn Đức Đạo lại được luân chuyển từ Trạm Y tế xã Bình Lãnh về làm việc tại Khoa Nội Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình. Người dân thắc mắc không biết đây là giáng chức hay thăng chức? Chắc chỉ có ở Việt Nam mới có tình trạng cán bộ phạm pháp lại được điều động từ cấp thấp lên cấp cao!

Tại Việt Nam hiện nay, vẫn còn vô số quan chức CSVN lợi dụng chức quyền, tham ô tài sản của nhà nước hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, nhưng những kẻ đó vẫn đang sống tự do trong sự bao che của luật pháp Việt Nam.

Huỳnh Quốc / SBTN