11/03/2022 | 82

Phiên tòa xét xử 4 người đàn ông bị cáo buộc âm mưu bắt cóc Thống Đốc Michigan

Phiên tòa xét xử 4 người đàn ông bị cáo buộc âm mưu bắt cóc Thống Đốc Michigan

Bốn người đàn ông hiện đang hầu tòa với cáo buộc có ý định đột nhập và sát hại bà Gretchen Whitmer, thống đốc Michigan, do không đồng tình với các chính sách COVID-19 của tiểu bang. Hãng tin Reuters dẫn lời của luật sư bào chữa cho biết 4 nghi can chỉ nói chuyện vu vơ và không có âm mưu bắt cóc bà Whitmer.

Những nghi can bao gồm Adam Fox, cùng với Brandon Caserta, Barry Croft Jr. và Daniel Harris đang hầu tòa tại tòa liên bang địa hạt Grand Rapids, Michigan, với tội danh âm mưu bắt cóc vị thống đốc đảng Dân Chủ vào năm 2020. Tất cả các bị cáo, ngoại trừ Caserta, đều bị buộc tội cố ý sử dụng vũ khí tấn công và đối mặt với án tù.

Trong tuyên bố mở đầu, phía công tố viên nói với bồi thẩm đoàn rằng sẽ cung cấp bằng chứng chứng minh các bị cáo đã lập kế hoạch đột nhập và sát hại bà Whitmer tại nhà nghỉ mát, do không đồng tình với chính sách COVID-19 của nữ thống đốc.

Các công tố viên dựa vào lời khai của 2 bị cáo khác là Ty Garbin và Kaleb Franks, hai người này từng bị truy tố hồi tháng 12 năm 2020. Cả hai đều đồng ý nhận tội và đồng ý làm chứng chống lại 4 nghi can ở phiên toà mới nhất. Garbin hiện đang thụ án 6 năm tù, trong khi Franks đang chờ tuyên án.

Tổng cộng có 13 người liên quan đến sự việc, nhiều người trong số đó có liên quan đến một nhóm dân quân chống chính phủ có tên Wolverine Watchmen, đã bị bắt vào tháng 10 năm 2020 do bị buộc tội âm mưu bắt cóc.