Phiên toà BPSOS kiện bà Holly Ngô bị hoãn

Phiên toà BPSOS kiện bà Holly Ngô bị hoãn

Ảnh: FB Holly Ngo

Tin từ California, ngày 27/8/2019: Tòa Thượng Thẩm Santa Ana, bang California đã quyết định hoãn phiên toà xử theo đơn kiện của Boat People PSOS (BPSOS) và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Đình Thắng đối với bà Holly Ngô về cáo buộc của bà trong lĩnh vực kế toán tài chính của tổ chức này.

Theo bà Holly Ngô, phiên toà xử vụ kiện ngược này sẽ được tiến hành vào ngày 21/10 sau khi có đề nghị từ phía luật sư của bà để có thêm thời gian chuẩn bị cho lời bào chữa.

Tiến sỹ Nguyễn Đình Thắng đã kiện bà Holly Ngô với cáo buộc “vu khống BPSOS không minh bạch về tài chánh”, liên quan đến việc tổ chức này thu tiền từ thiện nguyện viên, nhưng không ghi trong báo cáo tài chính gửi tới những người đã đóng góp tiền cho tổ chức. Bà này đã  cáo buộc BPSOS không khai cho Sở Thuế (IRS) số tiền hơn $100,000 do các cá nhân tặng.

Trước đó, vào ngày 10/7, cũng toà này đã xử bà Holly Ngô thắng kiện BPSOS và TS Nguyễn Đình Thắng trong vụ kiện tội phỉ báng. Bên BPSOS đã sử dụng trang mạng Mạch sống Media viết rằng bà Holly “quấy nhiễu” (stalking) một số nam thành viên của BPSOS, gây phiền toái cho gia đình họ. Việc phỉ báng này khiến các thành viên của BPSOS chống lại việc bà Holly tiếp tục tham gia công việc thiện nguyện cùng tổ chức này. Toà đã buộc BPSOS phải bồi thường 170.000 USD cho bị hại.

Quốc Tuấn

TAGS: bpsos